Mẹo điều chỉnh những lầm tưởng hoang đường của phụ nữ về tiền bạc!

Có phải bạn đang suy nghĩ:

Tiền quan trọng như thế nào đối với cuộc sống? Tiền là gì mà vợ chồng cãi nhau? Tiền đang ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn?

Tiền quan trọng như thế nào

Bởi vì tự do cá nhân và tự do tài chính có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Xã hội ngày càng có nhiều người độc thân, trong đó phụ nữ chịu nhiều thiệt thòi nhiều hơn do chênh lệch lương và lương hưu theo giới, sống thọ hơn, và đặc biệt do chúng ta tự giới hạn mình qua thái độ sai lầm đối với tiền bạc.

Vì vậy, đã đến lúc phải rèn luyện thái độ của chúng ta đối với tiền bạc và của cải. Để làm được điều này, chúng ta phải giải quyết những suy nghĩ tiêu cực về tiền đã gắn chặt trong tiềm thức của chúng ta. Chính những điều đó khiến những người phụ nữ như bạn không thể thương lượng lương cao hơn, không thể khiến tiền có ích cho bạn và giúp bạn tự tin hơn trên sàn đầu tư cũng như trong cuộc sống.

Những lầm tưởng của phụ nữ về tiền bạc

Tiền không bốc mùi: hãy giải tỏa những ý nghĩ tiêu cực về tiền bạc

Hãy đối mặt với sự thật rằng có rất nhiều thông tin không hay cho phụ nữ ở ngoài xã hội khi đề cập đến chủ đề tiền bạc. Có rất nhiều những khuôn mẫu lâu đời, có từ hàng thế kỷ trong việc giáo dục phụ nữ về tiền.

Ví dụ, từ nhỏ phụ nữ lớn lên mà không có bất kỳ mối liên hệ nào với việc kiếm tiền. Sau này bạn cũng sẽ được chồng chăm sóc, vậy tại sao phải học gì về tiền bạc?

Kết quả của sự kết hợp chết người này giữa thái độ có học thức, những nguyên tắc hoang đường – tiền không làm bạn hạnh phúc hoặc nhiều tiền hơn cũng mang lại nhiều vấn đề hơn – của chính phụ nữ tạo ra những xu hướng tiêu cực đối với tiền. Thật không may, chúng ta thường vướng vào nó theo cách riêng của mình.

Phụ nữ và tiền cần tìm nhau gấp

Bạn có biết mức lương theo khảo sát, tại Việt Nam, với công việc có cùng trình độ, thu nhập trung bình của lao động nữ luôn thấp hơn nam giới 10,7%. Sự chênh lệch này càng có xu hướng nới rộng ở các nhóm lao động có trình độ cao. Nếu như thu nhập của lao động nữ chưa qua đào tạo chỉ thấp hơn nam cùng trình độ là 8,1%, thì ở nhóm trình độ đại học trở lên, mức chênh lệch lên tới 19,7% (Viện Nghiên cứu xã hội, kinh tế và môi trường (iSEE))

Với lạm phát dai dẳng và chính sách lãi suất thấp liên tục, liệu bạn còn có thể đủ khả năng chi trả cho những chi phí lâu dài, chương trình đào tạo tốt, hay các vấn đề liên quan đến chăm sóc con cái, hãy thành thật với chính mình.

Vì vậy, đã đến lúc loại bỏ những suy nghĩ hoang đường về tiền bạc, và thiết lập một thái độ tích cực của phụ nữ đối với tiền bạc.

tien bac co quan trong khong

Tiền rất quan trọng đối với cuộc sống. Nó là phương tiện sống vì nó ảnh hưởng rất nhiều đến các vấn đề quan trọng của bạn: giáo dục, y tế, hôn nhân, xã hội…

Cách loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực về tiền

Bế tắc về tiền bạc là khi thái độ và ý nghĩ của chính họ về tiền cản đường họ.

Nó liên quan đến sức mạnh của sự hấp dẫn. Các nhà tâm lý học có kinh nghiệm cũng xác nhận rằng một thái độ tiêu cực đối với một sự vật hoặc những suy nghĩ tiêu cực cũng dẫn đến những hành động tiêu cực, trải nghiệm tiêu cực và hậu quả tiêu cực.

Muốn phá vỡ các suy nghĩ này bạn cần một quá trình thay đổi tiềm thức, thói quen bằng cách sử dụng các ngôn từ tích cực về tiền.

Một ví dụ:
Nếu bạn đã thuyết phục bản thân cả đời rằng bạn không thông minh hay xinh đẹp, bạn sẽ tin vào điều đó, kết quả là bạn sẽ khó để người khác nhìn nhận bạn khác hoặc đối phó với những lời khen ngợi.

Nhưng bây giờ bạn đã dành nhiều năm hoặc thậm chí nhiều thập kỷ để nuôi dưỡng ý tưởng này của bản thân – có thể những kinh nghiệm ở nhà hoặc ở trường đã giúp thúc đẩy sự tự nhận thức này.

Với liệu pháp nhận thức, bạn có thể học từng bước để xây dựng một mối quan hệ trung lập hơn và sau đó là một mối quan hệ lành mạnh, nhân từ hơn với bản thân.

Nhà trị liệu chỉ đơn giản là hỗ trợ bạn trong việc chuyển sự tập trung từ những khiếm khuyết và những ý tưởng tiêu cực sang những điểm mạnh và đặc điểm tích cực của bạn. Không có gì khác xảy ra.

Chúng ta có thể làm tương tự để giúp bạn suy nghĩ tích cực hơn về tiền bạc. “Tiền quan trọng đối với cuộc sống”

Bạn hãy dành thời gian suy nghĩ, bút và giấy để chia nhỏ các suy nghĩ tiêu cực.

Hãy bắt đầu từ từ. Hãy dành một chút thời gian để suy ngẫm:

 • Tôi cảm thấy thế nào về tiền?
 • Làm thế nào để đối phó với tiền bạc?
 • Tiền quan trọng như thế nào đối với cuộc sống của tôi?

Viết suy nghĩ của bạn về tiền bạc vào một tờ giấy hoặc vào một cuốn sổ như một sơ đồ tư duy, sau đó đặt nó sang một bên và tìm điểm tích cực để phát triển.

Quay lại những suy nghĩ bạn đã viết ra sau đó. Bạn đã quên điều gì đó hay bạn đã phóng đại chỗ này chỗ kia, bởi vì bạn chỉ quá “quan tâm” đến thái độ tiêu cực của mình đối với tiền bạc? Thực hiện các chỉnh sửa nhỏ.

Nếu sau đó bạn chắc chắn rằng các ghi chú của bạn phản ánh những ý tưởng thực sự, đúng đắn, của riêng bạn về tiền bạc, bạn có thể thực hiện bước tiếp theo để phá vỡ suy nghĩ tiêu cực về tiền của mình.

Để làm điều này, hãy suy nghĩ và ý tưởng cá nhân của bạn về tiền bạc. Bạn cũng có thể bắt đầu với sự bình tĩnh. Thực hiện khoảng một lần khẳng định mỗi ngày.

Phương pháp nhận thức của Byron Katie đã chứng minh giá trị của nó trong việc học cách giải quyết các tiêu cực về tiền. Vì vậy, bạn tìm kiếm một trong những suy nghĩ tiêu cực, tiêu cực về tiền bạc của mình và viết nó ra một trang riêng hoặc trên mảnh giấy của riêng bạn.

Bây giờ bạn trả lời 4 câu hỏi sau. Chúng dùng để kiểm tra tính thực tế trong thái độ của bạn đối với tiền bạc:

 1. Điều đó có đúng không?
 2. Bạn có thể biết chắc chắn rằng điều đó là sự thật không?
 3. Bạn phản ứng như thế nào (điều gì xảy ra bên trong bạn) khi bạn nghĩ (tin) ý nghĩ này?
 4. Bạn sẽ là ai nếu không có suy nghĩ này?

Trong khi hai câu hỏi đầu tiên là câu hỏi có / không đơn giản, hai câu hỏi còn lại hỏi bạn nhiều hơn một chút.

Trong câu hỏi 3, bạn nên quan sát, ví dụ, bạn cảm nhận được những cảm giác thể chất nào khi có suy nghĩ tiêu cực về tiền. Để làm được điều này, bạn phải chủ động và có ý thức gọi nó vào tâm trí và khám phá bản thân.

Một cách khác để quan sát bản thân kỹ hơn là chú ý đến cách bạn đối xử với người khác, cũng như với chính bản thân mình, khi nào và trong lúc bạn có suy nghĩ liên quan đến việc tìm câu trả lời cho câu hỏi 3.

Viết ra bất kỳ câu trả lời nào bạn có thể tìm thấy. Hãy nhẫn tâm và trung thực với chính mình.

Đừng lo lắng, không ai đọc nó ngoại trừ bạn.

Đây là những gì bạn làm với tất cả những ý tưởng tiêu cực của bạn về tiền bạc. Bạn đã viết ra “tiền là xấu”? “Tiền là gốc rễ của mọi tội lỗi”? “Tiền được định giá quá cao”? Sau đó, hãy đưa một trong những suy nghĩ tiêu cực này vào một thời điểm.

Điều quan trọng là bạn phải dành thời gian để suy nghĩ cũng như thỉnh thoảng cho mình những khoảng thời gian nghỉ.

cau noi hay ve tien bac

Suy cho cùng, ý nghĩ về tiền bạc không nên quyết định cuộc sống hàng ngày của bạn, cũng như không nên để tất cả mọi thứ trở thành gánh nặng cho bạn hoặc thậm chí ảnh hưởng đến các tình huống cuộc sống khác.

Tất cả chỉ là sử dụng một vài thủ thuật nhận thức để giúp trí não của bạn thông minh hơn và tinh thần không còn liên kết tiền bạc với điều gì đó cơ bản là tiêu cực.

Vì vậy, hãy chắc chắn để dành thời gian của bạn với việc giải tỏa bế tắc về tiền. Căng thẳng thậm chí có thể phản tác dụng và tạo ra một liên kết tiêu cực khác.

Câu trả lời cho câu hỏi thứ tư cuối cùng là quan trọng nhất. Từ đó bạn có thể tạo ra một niềm tin mới, biến suy nghĩ tiêu cực về tiền bạc của bạn thành ngược lại.

Ví dụ, khi bạn nhận ra rằng bạn sẽ tự do hơn nếu bạn không tin rằng tiền là một điều xấu. Sau đó, bạn có thể sử dụng nó để hình thành một khẳng định mới cho chính mình. Ví dụ: tiền giải phóng tôi. Hoặc: tiền có nghĩa là tự do.

Một cách tiếp cận mới, nữ tính đối với tiền bạc

Điều mà nhiều phụ nữ chưa nhận thức được: tiền bạc chỉ là đồng tiền. Hầu hết nó là trung tính, nó không có đặc điểm tính cách của riêng nó, chính chúng ta gán cho nó khi chúng ta nói rằng nó xấu hay tốt. Người có tiền luôn là hiện thân của những phẩm chất này. Tùy thuộc vào những gì anh ta làm với tiền của mình.

Rất nhiều điều tốt và tích cực có thể được thực hiện bằng tiền.

Tóm lại, Tiền quan trọng như thế nào

Khi bạn có suy nghĩ tích cực và đúng đắn về đồng tiền, bạn sẽ nhận ra tiền quan trọng như thế nào

 • Tiền là phương tiện thanh toán: bạn cần có tiền để chi trả các chi phí sống, giáo dục, y tế, sức khỏe. Bạn dùng tiền để trao đổi các vật chất, dịch vụ có giá trị.
 • Bảo vệ con cái của bạn: người mẹ đang giành quyền nuôi con khi li hôn sẽ hiểu điều này nhất. Khi bạn có nhiều tiền, con bạn sẽ được học tập ở môi trường giáo dục chất lượng hơn, được chăm sóc sức khỏe bằng dịch vụ y tế cao hơn.
 • Tiền để thực hiện các công việc xã hội.
 • Tiền mang lại cho phụ nữ sự tự do nếu bạn biết sử dụng đúng cách. Giúp bạn có quyền lựa chọn lối sống riêng, và thực hiện những sở thích, ý tưởng hoài bão của mình.
 • Quản lý tốt tài chính sẽ giúp bạn loại bỏ đi áp lực, căng thẳng do thiếu tiền. Điều này giúp cho bạn và gia đình có cuộc sống hạnh phúc hơn.

Còn có rất nhiều cách và phương tiện để cho tiền có ý nghĩa tích cực.

Nhưng để làm được điều này, phụ nữ phải phá bỏ những rào cản về tiền bạc và vượt qua những cấu trúc tư duy cũ khiến họ tuyệt vọng trong việc kiếm tiền. Vì vậy, đã đến lúc cấp bách để mở ra một kỷ nguyên mới và vận động cho một cách tiếp cận mới, nữ tính đối với tiền bạc.

Nàng Dâu hi vọng rằng, sau bài viết này, các bạn sẽ giải tỏa được những khúc mắc của mình về tiền, nhận ra tiền quan trọng như thế nào đối với phụ nữ. Từ đó, tự tin sử dụng đồng tiền để đạt được độc lập tài chính thực sự.

Quan điểm của các bạn về tiền như thế nào? Hãy chia sẻ với chúng tôi nhé!

Bình luận

Tải miễn phí!

Công cụ lập ngân sách nhanh chóng mà bất kỳ ai cũng có thể áp dụng!

Đăng ký thành công. Vui lòng kiểm tra email để tải về!

Có lỗi, vui lòng kiểm tra lại.