Thẻ tín dụng miễn lãi suất trọn đời duy nhất tại Việt Nam

Thẻ tín dụng miễn lãi tốt nhất

Lên đến 60 tháng chi tiêu không lãi suất.

Sử dụng thẻ tín dụng đúng cách sẽ giúp bạn có được một công cụ tài chính rẻ nhất và đắc lực nhất. Bạn có thể được nhận lãi suất 0% trong suốt 60 tháng với thẻ miễn lãi suất trọn đời khi chi tiêu.

Hướng dẫn trong bài viết này sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về chiếc thẻ tín dụng lãi suất 0%, những thông tin cần lưu ý và danh sách các loại thẻ tốt nhất để bạn lựa chọn.

Ưu đãi thẻ tín dụng miễn lãi tốt nhất

Ưu đãi thẻ tín dụng 0% dài nhất

 • Thẻ VIB Zero Interest Rate 60 tháng 0%
 • Thẻ VIB Financial Free 03 tháng 0%
 • Thẻ Citibank Simplicity 03 tháng 0%, miễn phí thanh toán trễ

Thẻ tín dụng miễn lãi hoạt động như thế nào?

Thẻ chi tiêu 0% chỉ đơn giản là một thẻ mà bạn có thể sử dụng để mua hàng mà không phải trả lãi trong một khoảng thời gian nhất định (khác nhau tùy theo thẻ).

Nếu bạn cần sắm một bộ sofa mới với mức phí lớn hơn số tiền mặt trong túi, sử dụng thẻ 0% sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều tiền hơn so với các thẻ khác. Nhưng hãy bảo đảm rằng bạn có thể trả khoản thanh toán tối thiểu mỗi tháng và nắm rõ các quy tắc vàng sau để tránh cơn ác mộng nợ nần trong nhiều năm.

Thẻ tín dụng chi tiêu 0% phù hợp với đối tượng nào?

Nếu bạn là người muốn chia nhỏ các chi phí mua hàng lớn và chi tiêu có kế hoạch thì đây là dòng thẻ thích hợp cho bạn.

Bốn quy tắc vàng khi sử dụng thẻ miễn lãi 0%

Sử dụng sai bạn sẽ bị tính phí, vì vậy bạn cần nắm vững những điều sau về thẻ chi tiêu 0%…

 1. Cẩn thận: Nợ tín dụng giống như “lửa”. Dùng đúng sẽ tiết kiệm kiền, dùng sai cách sẽ bị phỏng.

Luôn luôn vay hoặc chi tiêu ít nhất có thể, hãy dùng tiền tiết kiệm để mua bất kỳ thứ gì.

Trong trường hợp phải vay, chỉ vay để mua những thứ bạn đã dự trù và có khả năng trả lại. Và KHÔNG BAO GIỜ vay để lấp đầy khoảng trống thu nhập, để tránh rơi vào vòng xoáy nợ nần (Xem hướng dẫn ngừng chi tiêu của chúng tôi để biết thêm).

Tuy nhiên, một số chiến lược sử dụng thẻ chi tiêu 0% giúp mang lại lợi ích – bạn có thể choáng khi biết điều này – nhưng nó đòi hỏi kỷ luật tài chính thực sự.

2. KIẾM ÍT NHẤT hoặc nhiều hơn khoản hoàn trả tối thiểu hàng tháng

Thiết lập khoản tiền ghi nợ trực tiếp để thực hiện thanh toán tối thiểu ngay sau khi chi tiêu hoặc vay. Mặc dù bạn trả góp 0% lãi suất, nhưng vẫn phải trả dần và đúng hạn hàng tháng. Nếu bạn bỏ lỡ một kỳ thanh toán, bạn có thể mất ưu đãi 0% và bị tính phí thanh toán trễ 200,000 vnd. Và nó có thể được thêm vào như một khoản nợ xấu làm ảnh hưởng báo cáo tín dụng của bạn.

Xem thêm về báo cáo tín dụng và điểm tín dụng khi sử dụng thẻ

3. Mục tiêu: xóa hết số dư nọ trong khoảng thời gian miễn lãi.

Số tiền chi tiêu sẽ bị tính lãi rất cao sau 1 ngày – 1 tháng sau thời hạn miễn lãi 0%, vì vậy hãy tính toán số tiền cần thiết để xóa số dư đúng thời hạn và ghi nhớ ngày kết thúc.

Chia số tiền bạn đã chi cho số tháng 0% và thiết lập ghi nợ trực tiếp để xóa số tiền đó trong khoảng thời gian cho phép. Lúc này, khoản dư nợ này sẽ giống như một khoản vay mà bạn trả đầy đủ định kỳ với lãi suất 0%.

Ví dụ: bạn chi tiêu 24,000,000 vnd/năm, thì số tiền cần xóa là 2,000,000 vnd/tháng.

4. Giao dịch “tối đa” hoặc thanh toán “tối thiểu” – nghĩa là bạn có thể không nhận được giao dịch như thông tin mà bạn đăng ký

Có một điều cần lưu ý. Một số ngân hàng phát hành thẻ cung cấp cho những người có lịch sử tín dụng ngắn một thời hạn 0% ít hơn so với tiêu chuẩn thẻ. Chẳng hạn, bạn có thể đăng ký một thỏa thuận chi tiêu trả góp 0% trong 20 tháng, nhưng bạn chỉ được chấp nhận 0% trong 12 tháng.

Tại sao ngân hàng chỉ chấp nhận yêu cầu trong thời hạn ngắn hơn?

Người cho vay (ngân hàng) quyết định dựa trên rủi ro, vì vậy nếu bạn có điểm tín dụng chỉ đáp ứng các tiêu chí tối thiểu của nhà phát hành thẻ, thì có khả năng bạn được chấp nhận thẻ nhưng với thời hạn miễn lãi thấp hơn hoặc với lãi suất hàng năm (APR) thấp hơn.

Thẻ tín dụng miễn lãi tốt nhất và dài nhất

thẻ tín dụng miễn lãi

Ngân hàng VIB – 60 tháng 0% (sau thời hạn này lãi suất 17%/năm)

 • Thời hạn miễn lãi trọn đời (thời hạn 5 năm của thẻ),
 • Miễn phí xử lý giao dịch trong 03 kỳ sao kê đầu tiên.
 • Hoàn phí thường niên nếu thỏa điều kiện chi tiêu tích lũy 5,000,000 vnd/năm hoặc 1,000,000 vnd/kỳ sao kê đầu tiên.
 • Thuận tiện và bảo mật: công nghệ bảo mật tiên tiến nhất hiện nay 3D-secure và tích hợp tính năng cho phép chủ thẻ dễ dàng quản lý thẻ mọi nơi, mọi lúc qua Ngân hàng điện tử hoặc ứng dụng Ngân hàng di động MyVIB. Điều này giúp chủ thẻ chủ động khóa thẻ trong những trường hợp khẩn cấp hay kích hoạt thẻ, khoá/mở tính năng thanh toán trực tuyến và đặt lại mật mã thẻ thuận tiện, nhanh chóng ngay trên điện thoại di động mà không cần liên hệ tổng đài hay đến chi nhánh VIB.
 • Ưu đãi: 30 – 50% chi tiêu mua sắm, ăn uống. Tăng 300k cho hóa đơn từ 1.5 triệu/shopee, hoàn tiền 10% trên booking.com…

Thông tin chính: 

 • Thời hạn chi tiêu 0%: 60 tháng
 • Quan trọng: trả toàn bộ dư nợ thẻ trước khi kết thúc thời hạn 60 tháng để tránh lãi suất (luôn trả khoản thanh toán tối thiểu mỗi tháng để tránh phí và lãi suất)
 • Thanh toán tối thiểu: Khoản trả góp hàng tháng (nếu có); và Nợ quá hạn và/hoặc khoản vượt hạn mức tín dụng (nếu có); và 5% của số dư nợ cuối kỳ còn lại(* Hoặc theo tỷ lệ khác do VIB thông báo đến từng Chủ Thẻ qua email hoặc qua bất kỳ hình thức nào mà VIB cho là phù hợp tùy theo từng loại sản phẩm thẻ khác nhau theo từng thời kỳ.
 • Khoản thanh toán tốt nhất là từ 20% dư nợ cuối kỳ trên sao kê hàng tháng.
 • Điều kiện mở thẻ: thu nhập trung bình tối thiểu trong 03 tháng gần nhất 12 triệu vnd/tháng, không có nợ xâu trong vòng 02 năm
 • Giấy tờ cần có: Bản sao Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân/ Hộ chiếu và Bản sao Hộ khẩu; Bản sao hợp đồng lao động/Quyết định bổ nhiệm và Bản gốc Sao kê lương

Đăng ký mở thẻ tín dụng VIB Zero Interest Rate

Các thẻ tín dụng miễn lãi trong 03 tháng đầu tiên

Thẻ VIB Financial Free

Thẻ tín dụng miễn lãi VIB Financial Free

Ngân hàng VIB – 03 tháng 0%

 • Miễn phí thường niên năm đầu tiên và  trọn đời nếu giao dịch tích lũy từ 12 triệu vnd/năm
 • Ưu đãi 0% lãi suất cho kỳ sao kê 3 tháng đầu tiên trên toàn bộ các giao dịch chi tiêu và rút tiền
 • Miễn phí phát hành
 • Thanh toán tối thiểu: Khoản trả góp hàng tháng (nếu có); và Nợ quá hạn và/hoặc khoản vượt hạn mức tín dụng (nếu có); và 5% của số dư nợ cuối kỳ còn lại(* Hoặc theo tỷ lệ khác do VIB thông báo đến từng Chủ Thẻ qua email hoặc qua bất kỳ hình thức nào mà VIB cho là phù hợp tùy theo từng loại sản phẩm thẻ khác nhau theo từng thời kỳ.
 • Điều kiện mở thẻ: thu nhập trung bình tối thiểu trong 03 tháng gần nhất 7 triệu vnd/tháng, không có nợ xâu trong vòng 02 năm
 • Giấy tờ cần có: Bản sao Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân/ Hộ chiếu và Bản sao Hộ khẩu; Bản sao hợp đồng lao động/Quyết định bổ nhiệm và Bản gốc Sao kê lương

Đăng ký mở thẻ tín dụng VIB Financial Free

Thẻ tín dụng Citibank Simplicity

Ngân hàng citibank – Miễn lãi trong 03 kỳ sao kê đầu tiên

Thẻ tín dụng miễn lãi Simplicity

 • Ưu đãi lãi suất 0% trong 03 kỳ sao kê đầu tiên
 • Miễn phí thanh toán trễ
 • Hoàn lãi 10% khi thanh toán khoản tối thiểu hàng tháng trên sao kê đúng hạn
 • Ưu đãi: lên tới 20% tại Lazada, Adayroi, Lotte.vn…
  Bảo Hiểm Thẻ: Bảo vệ tài sản cá nhân với gói Bảo Hiểm Mua Sắm lên đến 20 triệu VNĐ/năm dành tặng cho chủ thẻ.
  Điều kiện mở thẻ: lương tối thiểu 8 triệu vnd/tháng, chỉ áp dụng cho khách hàng ở TP.HCM và Hà Nội.
 • Giấy tờ cần có: Chứng minh nhân thân (Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân/ Hộ chiếu); Chứng minh việc làm (Hợp đồng lao động/ Giấy bổ nhiệm/ Giấy quyết định…; Chứng minh thu nhập (Sao kê ngân hàng); Chứng minh nơi cư trú (Sổ hộ khẩu/ KT3/ Hóa đơn điện, nước, điện thoại…)

Đăng ký mở thẻ Citibank Simplicity để nhận ngay vali Citi Blue sành điệu

Những lưu ý về giấy tờ khi đăng ký mở thẻ tín dụng

Chứng minh thu nhập

Điều kiện tiên quyết khi mở thẻ tín dụng là chứng minh thu nhập, cùng với lịch sử tín dụng, điểm tín dụng tốt sẽ giúp bạn có được hạn mức tối ưu, hoặc là thời gian trả góp 0% cho các chi tiêu dài hơn.

Cách dễ dàng nhất là chứng minh bằng sao kê ngân hàng. Bạn có thể in sao kê lương 03 tháng gần nhất để gửi đi đăng ký mở thẻ.

Ngân hàng sẽ gọi điện thoại cho bạn để kiểm tra tất cả các giao dịch chuyển khoản từ công ty bạn đang làm việc, và bạn sẽ cần trả lời đầy đủ rõ ràng khoản lương, và thu nhập để có được hạn mức cao nhất.

Trong trường hợp bạn không in được bảng sao kê, hoặc muốn chụp lại thông tin thu nhập từ tài khoản ngân hàng online, hãy bảo đảm:

 • Ảnh chụp tốt nhất, và rõ ràng nhất, theo kinh nghiệm của mình nên chụp từ màn hình laptop.
 • Phần trên ảnh cần rõ thông tin tên ngân hàng chuyển lương, tên chủ tài khoản nhận lương, ngày, tháng, năm.
 • Giao dịch nhận lương phải nằm giữa 6 giao dịch khác.
 • Ảnh chụp sẽ có nhiều trang, 2 giao dịch của trang sau phải trùng với 2 giao dịch cuối của trang trước.
 • Lưu tất cả ảnh theo tên: lương tháng 01, tháng 02, tháng 03… gửi mail qua ngân hàng, và sau đó bạn vẫn phải in các ảnh này ra và bổ sung khi ngân hàng yêu cầu.điều kiện mở thẻ tín dụng

điều kiện làm thẻ tín dụng

Chứng minh nơi cư trú

Ví dụ, bạn có hộ khẩu ở tỉnh khác, nhưng muốn mở thẻ Citibank Simplicity, bạn cần chứng minh bạn có cư trú ở thành phố HCM hoặc Hà Nội.

Nếu bạn có KT3 thì quá tốt, nộp ngay bản photo thôi.

Trường hợp không có, thì sử dụng hóa đơn điện nước, hoặc internet… Các bạn mới ra trường, thường sống ở nhà trọ có thể sẽ phải tự đứng tên một hợp đồng internet cáp quang. Hợp đồng hoặc hóa đơn có tên bạn là giấy tờ chứng minh cư trú hợp pháp mà ngân hàng chấp nhận.

Tổng kết

Qua bài viết này, Nàng Dâu đã hi vọng rằng các bạn sẽ có thêm thông tin hữu ích về các thẻ chi tiêu 0%, thẻ tín dụng miễn lãi trọn đời cũng như các nguyên tắc cần biết khi sử dụng các loại thẻ này.

Bài viết cũng đề cập đến các thông tin chính về ưu đãi 0%, phí liên quan đến các thẻ miễn lãi VIB Zero Interest Rate, VIB Financial Free. Citibank Simplicity để các bạn dễ dàng cân nhắc và lựa chọn thẻ tín dụng phù hợp với kế hoạch chi tiêu của mình.

Đừng quên bình luận hoặc để lại câu hỏi của bạn dưới mỗi bài viết. Và hãy đăng ký nhận email để nhận được thông tin mới nhất về thẻ tín dụng, tài chính cá nhân, mẹo tiết kiệm, và độc lập tài chính từ Blog Nàng Dâu.

Cảm ơn các bạn!

Bình luận

Tải miễn phí!

Công cụ lập ngân sách nhanh chóng mà bất kỳ ai cũng có thể áp dụng!

Đăng ký thành công. Vui lòng kiểm tra email để tải về!

Có lỗi, vui lòng kiểm tra lại.