Tầm quan trọng của bảo hiểm nhân thọ với mục tiêu tài chính dài hạn của bạn

tầm quan trọng của bảo hiểm nhân thọ đối với tài chính dài hạn

Rất nhiều người không hiểu về tầm quan trọng của bảo hiểm nhân thọ. Có những trường hợp người chồng muốn mua bảo hiểm nhân thọ, nhưng người vợ không đồng ý. Cũng có những cảnh mà người vợ và những đứa con ôm khư khư hồ sơ bảo hiểm của chồng sau khi chồng qua đời, vì đó là chỗ dựa duy nhất sau khi mất đi người trụ cột.

Bảo hiểm nhân thọ là một trong những thứ mà chúng ta biết rằng chúng ta cần nhưng nhiều người trong chúng ta không muốn giải quyết ngay lập tức. Đôi khi thật khó để nghĩ về bảo hiểm nhân thọ bởi vì, đối với nhiều người, toàn bộ ý tưởng về việc mua bảo hiểm nhân thọ chỉ đơn giản là rủi ro.

Có lẽ, bạn cảm thấy mình còn trẻ và còn nhiều thời gian hoặc thậm chí bạn cảm thấy nếu có điều gì đó xảy ra với bạn, sẽ không có bất kỳ ảnh hưởng lớn nào về tài chính. Hoặc có thể bạn không thể quyết định loại bảo hiểm nào phù hợp nhất với mình. Ví dụ, bạn có cần bảo hiểm thời hạn hay trọn đời không?

Nếu bạn đã từng cảm thấy bất kỳ điều nào ở trên, chúng ta sẽ ghi nó lại thành một kỷ lục để phá vỡ nhé! Vậy,

Tầm quan trọng của bảo hiểm nhân thọ là gì?

Bảo hiểm nhân thọ không phải là một cái gì đó mà bạn phải tránh né. Thay vào đó, hãy nhìn nó theo cách này: Có bảo hiểm nhân thọ là có sự bảo vệ cho bạn và những người thân yêu của bạn, có thể giảm thiểu hoặc có loại bỏ khó khăn tài chính.

Và đó là điều bạn muốn nghiêm túc xem xét. Đặc biệt nếu bạn có con cái hoặc những người phụ thuộc vào thu nhập của bạn, hoặc bạn phải chia sẻ nghĩa vụ tài chính với người khác, có các khoản nợ như thế chấp hoặc các khoản vay , là cha mẹ ở nhà hoặc muốn để lại thứ gì đó cho con bạn (đây là một cách để mọi người chuyển giao di sản của họ và tạo ra của cải thế hệ ).

Ví dụ, là một người mẹ của hai đứa con nhỏ với một công việc kinh doanh nhỏ, tôi có ảnh hưởng rất lớn đến tài chính gia đình và nó không chỉ gắn liền với số tiền tôi mang lại cho công việc kinh doanh của mình. Đó cũng là chi phí của tất cả những gì tôi làm trong gia đình mình. Hãy để tôi giải thích!

Câu chuyện thực tế của tôi sau đây sẽ giúp bạn thấy rõ bài toán tầm quan trọng của bảo hiểm nhân thọ đối với gia đình.

Giá trị của những gì bạn làm và tại sao bạn cần bảo hiểm nhân thọ

bảo hiểm nhân thọ bảo vệ gia đình

Một ngày nọ, tôi ngồi xuống để thực sự tính toán giá trị của tất cả những việc tôi làm cho gia đình và tôi đã rất ngạc nhiên. Sốc toàn tập. Tôi đã liệt kê tất cả các công việc của tôi.

  • Trông nom và dạy con (Chức danh: người trông trẻ / giáo viên).
  • Nấu ăn cho gia đình (Chức danh: đầu bếp).
  • Dọn dẹp nhà cửa (Chức danh: quản gia).
  • Lái xe đưa con đi khắp nơi (Chức danh: dịch vụ vận chuyển).

Sau tất cả những điều này, tôi xác định rằng nếu tôi thuê một người khác làm tất cả những việc đó, tôi sẽ tốn gần 150 triệu một năm!

Chỉ riêng điều này đã là một tác động tài chính rất lớn nếu có điều gì đó xảy ra với tôi. Và tôi thậm chí còn chưa liệt kê các nghĩa vụ tài chính hàng năm khác của tôi, ví dụ, học phí của con tôi hoặc các hóa đơn gia đình…

Đây là lý do tại sao bảo hiểm nhân thọ là cái tôi không thể khoan nhượng. Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có thời hạn 20 năm trị giá 600 triệu đồng của tôi sẽ giúp đảm bảo gia đình tôi được bảo vệ về tài chính và có thể giúp trang trải vài năm mất mát giá trị và thu nhập của tôi. Nếu bạn là người duy nhất hoặc trụ cột chính trong gia đình thì việc đặt mình vào tình huống này sẽ khiến việc mua bảo hiểm nhân thọ càng trở nên quan trọng hơn đối với bạn.

Bảo hiểm nhân thọ và mục tiêu dài hạn của bạn

Một số mục tiêu tài chính dài hạn lớn nhất mà bạn hiện có là gì?

Cá nhân tôi, tôi đang tiết kiệm cho việc nghỉ hưu và học đại học của các con tôi . Tôi có một tầm nhìn chính xác về cách tôi muốn nghỉ hưu trong đầu giống như món quà hồi môn của bố mé khi đi lấy chồng, chồng tôi và tôi đã quyết định rằng chúng tôi sẽ chi trả đầy đủ cho việc học đại học của các con, bất cứ nơi nào con chọn để đi.

Nhưng một lần nữa, nếu có điều gì đó xảy ra với tôi, những mục tiêu này rất có thể bị ném ra ngoài cửa sổ nếu cả tôi và vợ không có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.

Điều này có thể đồng nghĩa với việc nghỉ hưu khó khăn và khoản học phí đại học cho các con tôi. Đó là tất cả các trường hợp tôi không muốn, và đó là lý do tại sao tôi có bảo hiểm nhân thọ, ngoài khoản tiết kiệm và đầu tư, như một mạng lưới an toàn.

Hãy đơn giản hóa quá trình mua bảo hiểm nhân thọ 

Sự thật là cuộc sống có thể khó khăn và những tình huống bất ngờ có thể xảy ra, nên tốt hơn hết là bạn nên có sẵn một kế hoạch. Một yếu tố quan trọng trong kế hoạch của bạn là mua bảo hiểm nhân thọ và nó không phải là một quá trình phức tạp.

Có một số nhà cung cấp trực tuyến cung cấp bảo hiểm nhân thọ và việc tìm kiếm nhanh trên Google sẽ mang lại kết quả và các đánh giá rất khách quan. Bạn cũng có thể dành chút thời gian để liên hệ với nhà cung cấp bảo hiểm ở địa phương của mình để trò chuyện về những gì bạn có thể thực sự cần.

Một nhà cung cấp bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn yêu thích của tôi là FWD.

FDW cho phép bạn mua bảo hiểm với mức giá tốt nhất, việc đăng ký, quản lý và điều chỉnh các chính sách trực tuyến và bạn có thể đủ điều kiện mà không cần khám sức khỏe (vùng miễn khám rất rộng). Bạn cũng có khả năng ‘Trình bày’ nhu cầu bảo hiểm của mình. Điều này có nghĩa là bạn có thể đăng ký bảo hiểm có phạm bảo vệ nhiều hơn hoặc giảm phạm vi bảo hiểm khi bạn cần ngay trong hợp đồng của mình.

Hãy chắc chắn xem xét xung quanh để so sánh các chính sách và tỷ giá trước khi bạn đưa ra quyết định cuối cùng.

Tổng kết, tầm quan trọng của bảo hiểm nhân thọ là gì

Qua bài viết này, Nàng Dâu hi vọng rằng các bạn sẽ hiểu hơn về bảo hiểm nhân thọ. Đó không chỉ là sự bảo vệ trong trường hợp có rủi ro xảy ra. Mà còn giúp bạn bảo đảm các mục tiêu tài chính, giảm được các áp lực về tài chính cho các thời kỳ nghỉ hưu hoặc quá trình học giáo dục lâu dài của con cái bạn.

Hãy bình luận ý kiến hoặc chia sẻ kinh nghiệm của bạn về bảo hiểm nhân thọ để chúng ta cùng nhau trao đổi. Hoặc chia sẻ bài viết này đến bạn bè nếu bạn yêu thích các bài viết của Nàng Dâu.

Cảm ơn các bạn đã ở đây!

Bình luận

Tải miễn phí!

Công cụ lập ngân sách nhanh chóng mà bất kỳ ai cũng có thể áp dụng!

Đăng ký thành công. Vui lòng kiểm tra email để tải về!

Có lỗi, vui lòng kiểm tra lại.