Phụ nữ lập kế hoạch tài chính cá nhân dài hạn để có cuộc sống an nhàn!

phụ nữ lập kế hoạch tài chính dài hạn

Lập kế hoạch tài chính cá nhân dài hạn là chìa khóa để có thể thực hiện các khoản dự phòng riêng tư. Và hơn thế nữa: kế hoạch này giúp phụ nữ đạt được mong muốn và ước mơ của mình. Nói cách khác, là để phụ nữ trở nên độc lập về tài chính.

Bạn mong ước có được ngôi nhà ven biển, một khoản lương hưu nhàn hạ, đảm bảo việc học hành của con cái hay lên kế hoạch cho một chuyến du lịch vòng quanh thế giới.

Mong muốn khác nhau, tình hình tài chính của tất cả phụ nữ cũng khác nhau. Nhưng tất cả đều có một điểm chung: Nếu không có kế hoạch tài chính dài hạn, những ước mơ này không thể thực hiện được.

Đây là lý do tại sao trong toàn bộ khía cạnh của kế hoạch tài chính cá nhân của phụ nữ, việc thiết lập mục tiêu và kiến ​​thức đầu tư là rất quan trọng.

Trong bài viết này, bạn sẽ biết được cách lập kế hoạch tài chính cá nhân dài hạn cho phụ nữ theo 5 bước đơn giản.

Bạn cũng có thể dễ dàng biết được 5 bước đơn giản này qua Podcast

Là phụ nữ, hãy lập kế hoạch tài chính cá nhân dài hạn trong 5 bước

Kế hoạch tài chính cá nhân dài hạn của phụ nữ

1. Đặt mục tiêu và xác định thời gian

Ví dụ, bạn có dự định nghỉ hưu ở tuổi 55 trong 30 năm nữa không? Hoặc bạn muốn cho con gái ở độ tuổi tiểu học của bạn tiếp cận với giáo dục cao hơn trong 15 năm? Bạn muốn mua ô tô riêng trong 2 năm hay ngôi nhà mơ ước trong 5 năm nữa?

Hãy lấy một tờ giấy, viết rõ ràng những điều bạn muốn theo các gạch đầu dòng. Tiếp theo hãy ấn định mốc thời gian mà bạn muốn đạt được các mục tiêu đó.

Đây chính là mục tiêu trong kế hoạch tài chính cá nhân dài hạn của bạn. Để đạt được các mục tiêu này, bạn ấn định thêm các khoản tiền cụ thể cho mỗi mục tiêu đó. Chúng ta sẽ cùng chuyển sang bước thứ 2 nhé.

2. Chỉ định một số tiền cụ thể cho mỗi mục tiêu này

Để có thể sở hữu một ngôi nhà, bạn cần đặt cọc ít nhất 30%. Vì vậy, hãy xem xét giá trị ngôi nhà mơ ước của bạn là bao nhiêu. Sau đó lấy mốc 30% là mục tiêu đầu tiên trong kế hoạch tài chính cá nhân dài hạn của bạn.

Hãy thực hiện tương tự cho những mục tiêu bạn muốn đạt được trong khoảng từ 2 – 5 năm.

Việc nghỉ hưu và việc học hành của con cái bạn còn nằm xa hơn trong tương lai. Đó là lý do tại sao bạn phải đầu tư tài sản của mình một cách khôn ngoan cho đến lúc đó, mà còn phải bảo vệ tính mạng, phương tiện và các khoản nợ của bạn.

Khi tình hình tài chính cho phép, hãy mua bảo hiểm nhân thọ. Bảo hiểm này sẽ giúp bạn duy trì thực hiện mục tiêu cho con cái, trong trường hợp có rủi ro xảy đến với bạn. Nếu không thì đây cũng là một khoản tiền để bạn nghỉ hưu trong tương lai.

3. Từ kế hoạch tài chính đến kế hoạch đầu tư

Bây giờ bạn đã biết rõ mình phải tiết kiệm được bao nhiêu tiền và trong khoảng thời gian nào để đạt được mục tiêu của mình, đã đến lúc cân nhắc đến việc đầu tư bằng khoản tiền tiết kiệm này.

Một hình thức đầu tư linh hoạt, an toàn cũng sẽ hỗ trợ bạn đạt được kế hoạch tài chính cá nhân dài hạn.

Để mua xe trong vòng 2 năm, bạn không nên chấp nhận rủi ro quá lớn để đầu tư vào cổ phiếu hoặc thậm chí quỹ nợ cũng không phải là hình thức đầu tư phù hợp trong trường hợp này.

Thay vào đó, đối với mục tiêu ngắn hạn, khi lập kế hoạch tài chính bạn nên đầu tư vào các loại hình đầu tư ngắn hạn, linh hoạt và ít rủi ro như trái phiếu doanh nghiệp, hoặc đầu tư bằng tiền mặt.

Đối với các mục tiêu trung hạn, bạn có thể đầu tư vào trái phiếu. Cũng có thể đầu tư vào cổ phiếu, nhưng hãy chắc chắn là bạn hiểu rõ về nó, hoặc là tham khảo thêm ý kiến của các chuyên gia tư vấn để có ý tưởng về danh mục đầu tư phù hợp với mục tiêu của bạn.

Hiện tại, tôi cũng đang tham gia trái phiếu của ngân hàng MSB.

Đầu tư giúp đạt được kế hoạch tài chính dài hạn

4. Lập kế hoạch đầu tư có hệ thống

Chỉ ước tính nhu cầu tài chính của bạn là không đủ để xác định hình thức kết hợp đầu tư phù hợp. Một kế hoạch tài chính chu đáo cho phụ nữ cần có một kế hoạch đầu tư có hệ thống.

Khi đó, bạn có thể dễ dàng đồng bộ hóa chúng với dòng thu nhập của mình và tự mình giảm bớt nhiều áp lực.

Kế hoạch này cho phép bạn đo lường chi phí trung bình trong khoảng thời gian cụ thể của kế hoạch tài chính của bạn, do đó bạn không cần phải lo lắng về việc tăng – giảm giá, hay sự thay đổi của các chỉ số trên thị trường trong toàn bộ thời gian đầu tư.

Đừng lo. Nếu đây là những ngôi làng dành cho bạn, các chuyên gia Lender về đầu tư và quản lý tài sản cũng ở bên cạnh bạn khi theo dõi danh mục đầu tư. Họ sẽ gửi đến bạn những cập nhật mới nhất về các báo cáo đánh giá và danh mục đầu tư gợi ý, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp.

5. Sửa đổi và giám sát kế hoạch tài chính cá nhân dài hạn của bạn

Mỗi năm một lần, bạn nên xem xét liệu danh mục đầu tư của bạn có đang mang lại cho bạn lợi nhuận phù hợp với kế hoạch tài chính cá nhân dài hạn của bạn hay không. Nếu không, hãy tiến hành tái cân bằng hoặc chọn lựa các sản phẩm đầu tư phù hợp hơn.

Lợi ích của việc lập kế hoạch tài chính dài hạn đối với phụ nữ

Phụ nữ được giáo dục về tài chính trung bình ít hơn nam giới. Kết quả là, phụ nữ bị ảnh hưởng bởi những lo lắng và khó khăn có tính chất tài chính nhiều hơn (theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Princeton).

Chúng làm giảm sự tập trung về lâu dài, khiến chúng ta dễ mắc sai lầm và trong trường hợp xấu nhất, có thể túng quẫn hơn. Là phụ nữ, việc tìm hiểu thêm các kiến thức tài chính, lập các khoản dự phòng riêng và hành động một cách khôn ngoan là điều duy nhất sẽ cứu chúng ta khỏi những sai lầm và vòng xoáy kinh tế đi xuống này.

Việc lập kế hoạch tài chính cá nhân dài hạn cũng có những lợi ích kinh tế rất thiết thực. Điều này có nghĩa là bất kỳ ai sống trong hoàn cảnh tài chính bấp bênh hoặc khó khăn đều sẽ được hưởng lợi nếu có một chiến lược tài chính thông minh.

Kế hoạch tài chính cá nhân có lợi cho phụ nữ như thế nào

Lập kế hoạch tài chính dài hạn đảm bảo rằng bạn không phải liên tục xem xét các khoản đầu tư của mình. Vì vậy,bạn có thể để tiền làm việc cho bạn trong khi bạn sống cuộc sống của mình.

Lợi thế lớn của việc lập kế hoạch tài chính dài hạn cho phụ nữ là tính liên tục của nó. Tiền của bạn được đầu tư càng lâu, càng sớm có thể bù đắp cho việc giảm giá và mất giá ngắn hạn trong dài hạn.

Nếu cuộc sống của bạn không ổn định, hay thay đổi hoặc bạn cần tiền mặt trong thời gian ngắn, hãy chuyển sang lựa chọn một hình thức đầu tư an toàn và linh hoạt. Để linh hoạt nhất có thể ngay từ đầu, hãy tìm hiểu thêm về kế hoạch tiết kiệm và đầu tư vào Techcom securities từ các chuyên gia của Lender.

Đăng ký tư vấn miễn phí

Tổng kết

Tóm lại, lập kế hoạch tài chính cá nhân dài hạn mang lại sự an toàn, tạo nền tảng cho phụ nữ độc lập về tài chính trong dài hạn. Bất kỳ ai cũng có thể xây dựng cho mình một kế hoạch chu đáo theo các bước sau:

  • Đặt mục tiêu và xác định thời gian
  • Chỉ định một số tiền cụ thể cho mỗi mục tiêu
  • Xây dựng kế hoạch đầu tư phù hợp với kế hoạch tài chính
  • Lập kế hoạch đầu tư có hệ thống
  • Sửa đổi và giám sát kế hoạch tài chính cá nhân

Nàng Dâu hi vọng rằng bạn sẽ có thêm kinh nghiệm khi lập kế hoạch tài chính dài hạn cho mình. Hãy để lại bình luận nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc chia sẻ với bạn bè nếu bạn thấy bài viết này hữu ích.

Cảm ơn bạn đã theo dõi!

Bình luận

Tải miễn phí!

Công cụ lập ngân sách nhanh chóng mà bất kỳ ai cũng có thể áp dụng!

Đăng ký thành công. Vui lòng kiểm tra email để tải về!

Có lỗi, vui lòng kiểm tra lại.