Cộng đồng phụ nữ độc lập tài chính

Xin chào các bạn, mình là Ngọc Dinh – một Nàng Dâu của Blog này!

Chào mừng đến với bộ sưu tập tài nguyên về tài chính cá nhân dành cho phụ nữ!

Khi các bạn đọc những dòng này Dinh đoán rằng bạn là một người phụ nữ đang loay hoay với vòng xoáy tiền bạc, hoặc mong muốn thoát khỏi sự phụ thuộc vào bất kỳ ai, kể cả tiền, hay là bạn đang hướng đến con đường độc lập tài chính thực sự.

Thật vậy, phụ nữ chung ta đều đồng ý với nhau rằng mình nên độc lập tài chính. Đặc biệt, trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế do Covid gây ra, chắc hẳn ai cũng mong muốn mình có được một dòng tiền, thu nhập ổn định để vượt qua cảnh sa thải, cắt giảm lương…

Là phụ nữ, ai cũng hiểu rằng cái giá của sự phụ thuộc không hề ngọt ngào một chút nào.

Một vài người bạn của Dinh chia sẻ về sự cay đắng khi nghe chồng nói: ” Việc của em là ở nhà trông con, dọn dẹp nhà cửa. Phụ nữ lo tiền bạc làm gì?” Từ việc nhỏ như mua một cây son hay chi tiêu việc lớn cho con cái đều bị ảnh hưởng bởi người chồng!

Cuộc sống như vậy liệu có hạnh phúc!

Và làm thế nào để phụ nữ thoát ra khỏi cảnh phụ thuộc và được độc lập tài chính.

Dinh biết rằng bạn đang cảm thấy bối rối hoặc loay hoay tìm giải pháp, hướng đi cho mình. Có bạn thậm chí không đủ tự tin để nghĩ đến việc vượt qua “lồng kính” cuộc đời mình.

Dinh cũng từng trải qua cảm giác này. Các bạn đừng lo lắng nhé, độc lập tài chính không khó. Chúng ta hoàn toàn có thể đạt được từ những bước đơn giản.

Tại nangdau.com, bạn sẽ tìm thấy những thông tin hữu ích về tài chính, mẹo để tiết kiệm đúng cách, cách kiểm soát đồng tiền, cách tăng thêm thu nhập, và công thức độc lập tài chính dành cho phụ nữ, hay các giải thích đơn giản về thuật ngữ thông qua các bài viết thú vị.

phụ nữ độc lập tài chính

Đôi nét về Blog Nàng Dâu

Nangdau.com là nơi hội tụ những người phụ nữ hướng đến cuộc sống cân bằng thực sự, tự tin kiểm soát đồng tiền, làm chủ cuộc đời và độc lập tài chính. Blog Nàng Dâu chia sẻ các thông tin, giúp phụ nữ kiểm soát tài chính cá nhân, tăng thu nhập qua các chương trình, dự án đầu tư dành cho phụ nữ. Bên cạnh đó, Nàng Dâu cũng chia sẻ các bí quyết nâng cao chất lượng cuộc sống để trở thành người phụ nữ hiện đại và hạnh phúc.

Động lực ban đầu cho Blog Nàng Dâu

Xuất thân là một nhân viên marketing gắn bó với các sản phẩm chăm sóc phụ nữ gần 10 năm nay, giúp Dinh nhận ra cách phụ nữ suy nghĩ và hành động hoàn toàn khác với nam giới. Điều này, làm ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống của phụ nữ từ sức khỏe, tinh thần, tài chính và đặc biệt là hạnh phúc cuộc đời. Một trong những vấn đề cốt lõi là ở khả năng kiểm soát tài chính.

Ý tưởng thành lập Blog Nàng Dâu nảy sinh từ công việc

Ngay khi nhận ra vấn đề, Dinh đã phối hợp cùng Qũy đầu tư SVCare bắt đầu hướng đến những giải pháp. Mẹ bỉm sữa 2 con bắt đầu tổ chức các chương trình hội thảo với chủ đề “Phụ nữ độc lập tài chính – Tự tin kết nối xã hội – Hạnh phúc hơn.” Hội thảo đưa ra các chương trình hỗ trợ tăng thu nhập thụ động cho phụ nữ 4.0 với sự tài trợ của Qũy SVCare – Care For Her.

Trong các cuộc trao đổi với những người tham gia, Dinh thấy rõ rằng phụ nữ có nhu cầu cải thiện tài chính rất mạnh mẽ nhưng chưa được đáp ứng bằng bất kỳ giải pháp nào để giúp họ có được sự độc lập tài chính, và sự an toàn cho con cái và gia đình của họ. Và Blog nangdau.com ra đời.

Với sứ mệnh đồng hành cùng phụ nữ Việt Nam trên con đường hướng đến độc lập tài chính, Blog Nàng Dâu sẽ là nơi giao thoa giữa công nghệ và con người. Mục đích, hướng dẫn các chị em phụ nữ tăng thu nhập nhờ 4.0, đồng thời tăng kết nối xã hội, giúp phụ nữ tự tin hơn và hạnh phúc hơn.

Bên cạnh cải thiện năng lực tài chính, Blog Nàng Dâu cũng chia sẻ các bí quyết để chị em có thể nâng cao chất lượng đời sống hôn nhân – gia đình, nuôi dạy con và chăm sóc nhà cửa.

Bởi vì suy cho cùng, nam giới hay nữ giới đều bị tác động mạnh mẽ với 3 yếu tố tài chính, hôn nhân, gia đình (con cái). Phụ nữ bị tác động nhiều hơn. Theo quan điểm của Nàng Dâu, thay vì mệt mỏi đấu tranh để bình đẳng trong các vấn đề đó, phụ nữ chúng ta hoàn toàn có thể tự giảm gánh nặng cho mình bằng cách thay đổi một chút về cách thực hiện cũng như suy nghĩ. Hãy để các công việc chăm sóc không lương trở thành niềm vui trong cuộc sống nhé!

Đến với ngôi nhà chung của nangdau.com, các bạn sẽ nhận được rất nhiều các lợi ích  qua các chuyên mục sau:

  • Phụ nữ độc lập tài chính: các bài viết truyền cảm hứng, tạo động lực giúp phụ nữ dám thay đổi, phát triển bản thân và chủ động kiểm soát tài chính.
  • Tăng thu nhập cho phụ nữ: tại đây, bạn sẽ được tiếp cận với các cơ hội nghề nghiệp, hoặc các dự án đầu tư dành cho phụ nữ để giúp bạn tăng thêm nguồn thu nhập thụ động và nâng cao chất lượng cuộc sống.
  • Tài chính cá nhân dành cho phụ nữ: chuyên mục này sẽ hướng dẫn bạn từng bước đặt mục tiêu tài chính, cũng như chia sẻ các kiến thức giúp bạn nâng cao trí thông minh tài chính.

Đôi nét về Ngọc Dinh

Phụ nữ độc lập tài chínhMình là Ngọc Dinh – Một người luôn hướng và bước đi trên con đường độc lập tài chính. Mình đam mê viết lách và chia sẻ. Bên cạnh đó, mình đặc biệt nhạy cảm với các đề tài xung quanh cuộc sống phụ nữ và trẻ em.

Mình đang là mẹ bỉm sữa của 2 bạn nhỏ, và đã có hai năm rưỡi làm mẹ fulltime, không hề có thu nhập hưởng lương nào (ah có một chút thu nhập thụ động tùe đầu tư đủ để chi tiêu cá nhân :). Khoảng thời gian này đã tác động rất lớn đến suy nghĩ của Dinh về độc lập tài chính, đồng thời, sự ảnh hưởng từ các câu chuyện vui buồn của các mẹ bỉm xung quanh cũng không kém phần quan trọng.

Tất cả những cảm xúc nảy sinh trong thời gian này thôi thúc Dinh phải luôn kiên định trên con đường độc lập tài chính. Hơn nữa, Dinh nhận ra sứ mệnh của mình là giúp đỡ những người phụ nữ tự tin bước đi trên con đường này qua những kinh nghiệm mà mình tích luỹ được khi quyết tâm độc lập tài chính.

Và cách tốt nhất là với Dinh là chia sẻ qua Blog Nàng Dâu. Dinh rất mong nhận được sự chia sẻ và góp ý từ các bạn.

Các bạn hãy ngại bình luận trực tiếp trên các bài viết, để lại tin nhắn hoặc bất kỳ ý kiến đóng góp cho Dinh và cả nangdau.com bằng cách liên hệ hoặc tìm hiểu thêm về Dinh qua Facebook, Fanpage, và Podcast. Chúng tôi rất trân trọng các sự quan tâm dù là nhỏ nhất mà các bạn dành cho Blog Nàng Dâu.

Cảm ơn các bạn và hãy luôn giữ kết nối nhé. Hãy cùng nhau hành động để tất cả phụ nữ đều độc lập tài chính.