Cách tiết kiệm 27 triệu trong một năm: Thử thách tiết kiệm tiền đơn giản trong 52 tuần

Bạn muốn tiết kiệm tiền? Bạn muốn biết cách tiết kiệm tiền hiệu quả? Bạn cần một chút động lực để giúp bạn tiết kiệm tiền? Hãy thử thách thức tiết kiệm tiền trong 52 tuần này và học cách tiết kiệm 27 triệu đồng trong một năm !

Có rất nhiều điều bạn có thể làm khi có thêm 27 triệu tiền tiết kiệm.

Số tiền này có thể phục vụ bạn cho nhiều mục đích, bao gồm:

Thành thật mà nói, có rất nhiều điều  bạn có thể làm với 27 triệu.

Vấn đề là, làm thế nào bạn có thể kiếm thêm tiền cho những mục tiêu tài chính của bạn?

Đây là nơi thử thách tiết kiệm tiền trong 52 tuần được áp dụng để giúp bạn tiết kiệm 27 triệu đó.

Điều duy nhất bạn cần để thành công với thử thách tiết kiệm tiền này là một kế hoạch và cam kết.

cách tiết kiệm tiền hiệu quả

Thử thách tiết kiệm tiền trong 52 tuần hoạt động như thế nào?

Quá trình của thử thách tiết kiệm tiền trong 52 tuần này khá đơn giản và đây là cách thực hiện:

 1. Đăng ký bên dưới để nhận thử thách tiết kiệm tiền trong 52 tuần (có thể in được). (bạn cũng sẽ có quyền truy cập vào bản tin của chúng Dinh!)
 2. Tải xuống và in thử thách tiết kiệm tiền trong 52 tuần.
 3. Gửi số tiền được đề nghị mỗi tuần vào tài khoản tiết kiệm và đánh dấu hoàn thành.

* Lưu ý: Dinh khuyên bạn nên mở tài khoản tiết kiệm cho thử thách tiết kiệm tiền này và tự động tiết kiệm hàng tuần nếu có thể. Điều này có thể được thực hiện dễ dàng bởi bất kỳ ngân hàng nào. Thủ thuật này sẽ khiến thử thách tiết kiệm của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Thử thách tiết kiệm tiền trong 52 tuần là khả thi

Thử thách tiết kiệm tiền trong 52 tuần này là có thể thực hiện được và Dinh sẽ chia sẻ với bạn một số ý tưởng bạn có thể thử và đạt được mục tiêu tiết kiệm 27 triệu trong một năm.

Một số điều quan trọng cần xem xét:

 • Cố gắng theo kịp số tiền được chỉ ra trong thử thách tiết kiệm tiền trong 52 tuần, nhưng nếu bạn rơi vào tình huống có ít tiền hơn vào một tuần nhất định, bạn luôn có thể chọn một tuần mà bạn có thể chi trả, và đánh dấu thử thách của tuần đó là hoàn thành.
 • Cố gắng đừng biến việc gián đoạn thành thói quen và thay vào đó hãy kiên định với số tiền tiết kiệm của bạn để tránh mọi khả năng phá hoại kế hoạch tiết kiệm của bạn. Nếu bạn có khả năng chi trả nhiều hơn dự kiến ​​mỗi tuần, hãy tiết kiệm! Nhiều hơn luôn luôn tốt!

Ý tưởng về cách tiết kiệm tiền hiệu quả

Dinh biết rằng tiết kiệm tiền đôi khi có thể khó khăn hơn những gì nó tưởng tượng. Tuy nhiên, với một chút nỗ lực, bạn có thể thực hiện mục tiêu tiết kiệm tiền hàng thang bằng cách tiết kiệm kiệm tiền hiệu quả này.

Dưới đây, Dinh đã tổng hợp danh sách các ý tưởng tiết kiệm tiền mà bạn có thể thực hiện để giúp bạn vượt qua thử thách tiết kiệm tiền trong 52 tuần của mình.

Mẹo tiết kiệm tiền từ thu nhập thấp

1. Tạo ngân sách

Mẹo này có thể áp dụng ngay từ đầu, đặc biệt nếu bạn chưa bao giờ đặt ngân sách trước đó.

Lập danh sách hàng tạp hóa: Dinh không biết bạn thế nào, nhưng nếu Dinh đi mua hàng tạp hóa mà không có danh sách, Dinh có xu hướng tiêu quá nhiều tiền vào những thứ mà Dinh sẽ không cần ngay lập tức. Để tránh điều này, Dinh thích lập danh sách mua sắm và dán vào danh sách đó mỗi khi đến cửa hàng tạp hóa.

Mua sắm tại nhà trước:  Điều này đi cùng với danh sách mua sắm của bạn. Mua sắm tại nhà có nghĩa là đi qua phòng đựng thức ăn của bạn, xem những thứ bạn làm hoặc không cần và lập danh sách theo đó. Thủ thuật đơn giản này có thể giúp bạn rất nhiều trong việc giữ cho hóa đơn hàng tạp hóa của bạn ở mức thấp.

Bán hàng tại cửa hàng:  Tận dụng doanh số bán hàng của cửa hàng tạp hóa và nếu ngân sách của bạn cho phép, hãy cố gắng tích trữ các mặt hàng giảm giá. Ngoài ra, bạn có thể lập kế hoạch cho bữa ăn của mình dựa trên các mặt hàng bạn tìm thấy được bán và giảm hóa đơn hàng tạp hóa của bạn nhiều hơn.Nhưng đặt ngân sách sẽ giúp bạn biết tiền của mình sẽ đi đâu mỗi tháng. Không chỉ vậy, nó còn có thể giúp bạn rất nhiều trong việc tiết kiệm tiền.

Ngân sách cũng sẽ giúp bạn quyết định những danh mục nào có thể được giảm bớt, do đó giải phóng một số tiền.

Nếu bạn cần trợ giúp về việc đặt ngân sách đầu tiên của mình hoặc không biết bắt đầu từ đâu, hãy xem: Nghệ thuật quản lý chi tiêu.  Nó sẽ hiển thị cho bạn mọi thứ cần biết để tạo ngân sách đầu tiên của bạn.

2. Giảm ngân sách hàng tạp hóa của bạn

cách cắt giảm chi tiêu hiệu quả

Mua hàng tạp hóa là một khoản chi mà chúng ta không thể tránh khỏi. Bất kể ngân sách hàng tạp hóa của bạn lớn hay nhỏ, có rất nhiều điều bạn có thể làm để giúp bạn thu gọn hóa đơn hàng tạp hóa hàng tháng.

 • Lên kế hoạch cho bữa ăn của bạn hàng tuần:  Lập kế hoạch cho bữa ăn của bạn là một chiến lược tuyệt vời để tiết kiệm tiền mua hàng tạp hóa. Lập kế hoạch ăn uống đơn giản mà bạn có thể làm theo.
 • Lập danh sách hàng tạp hóa: Dinh không biết bạn thế nào, nhưng nếu Dinh đi mua hàng tạp hóa mà không có danh sách, Dinh có xu hướng tiêu quá nhiều tiền vào những thứ mà Dinh sẽ không cần ngay lập tức. Để tránh điều này, Dinh thích lập danh sách mua sắm và dính chặt vào danh sách đó mỗi khi đến cửa hàng tạp hóa hoặc đi chợ.
 • Mua sắm tại nhà trước:  Điều này đi cùng với danh sách mua sắm của bạn. Mua sắm tại nhà có nghĩa là đi qua tủ lạnh, tủ đựng thức ăn của bạn, xem những thứ bạn đang có và đang cần để lập danh sách theo đó. Thủ thuật đơn giản này có thể giúp bạn rất nhiều trong việc giữ cho hóa đơn hàng tạp hóa của bạn ở mức thấp.
 • Mua hàng giảm giá:  Nếu ngân sách của bạn cho phép, hãy cố gắng tích trữ các mặt hàng giảm giá. Ngoài ra, bạn có thể lập kế hoạch cho bữa ăn của mình dựa trên các mặt hàng bạn đang giảm giá và điều này sẽ giúp giảm hóa đơn hàng tạp hóa của bạn nhiều hơn.
 • Sử dụng các sản phẩm của các thương hiệu nhỏ:  Đối với các sản phẩm tiêu dùng như mì gói, thực phẩm đóng hộp, thực phẩm khô, đồ đông lạnh… có thể lựa chọn các nhãn hàng thông thường, không quá nổi tiếng.  Hầu các nhãn hiệu chung đều có chất lượng giống hoặc tương tự như các sản phẩm có thương hiệu. Không có gì sai khi mua các nhãn hiệu thường. Trên thực tế, bạn sẽ ngạc nhiên khi tìm thấy một số sản phẩm thông thường có ít thành phần hơn và hương vị ngon hơn các mặt hàng có thương hiệu.

3. Sử dụng ứng dụng tiết kiệm tiền

Nếu bạn cần một trợ tá khi bắt đầu thử thách này, thì hai ứng dụng này sẽ thay đổi cuộc chơi! Những điều chỉnh nhỏ trong cách bạn mua sắm có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong khoản tiết kiệm của bạn và hai ứng dụng quản lý tiền sau đây có thể giúp bạn điều đó!

Money lover: ứng dụng miễn phí này có các chức năng tương tự để theo dõi ngân sách chi tiêu như số tiền tiêu, khoản chi tiêu, số tiền tiết kiệm được… Từ đó, giúp bạn quản lý tài chính cá nhân rõ ràng, mạch lạc và có thể thay đổi hành vi tiêu dùng cho phù hợp với tình hình tài chính hiện tại.

Ưu điểm: Money lover có giao diện Tiếng Việt dễ dàng sử dụng. Thuận tiện khi có liên kết với tài khoản của hầu hết các ngân hàng.

Nhược điểm: chỉ có thể đăng ký bằng email. Và không có nút quay lại, nên khi lỡ tay thực hiện nhầm một thao tác, người dùng sẽ cần thoát ra và rà soát lại nên hơi mất thời gian.

HomeBudget: có tính phí.

Đây  là ứng dụng được khuyên dùng nhất vì các chức năng chi tiết, có thể chụp hình biên lai, hóa đơn đã chi tiêu. Giúp người dùng phân loại chi phí cố định, thay đổi và tùy ý cài đặt để tự động tính toán được thu nhập.

Việc phân nhóm riêng như chi tiêu, biểu phí, thu nhập, ngân sách, tài khoản, báo cáo, trả nợ, người dùng có thể dễ dàng điền và tính toán ngay lập tức.

Ưu điểm: giao diện đẹp, thích hợp với nữ giới. Đặc biệt tính năng forecast – dự đoán chi tiêu sẽ giúp bạn biết với mức chi tiêu như vậy tài khoản của bạn sẽ còn bao nhiêu tiền.

Bạn sẽ được dùng thử miễn phí trước khi quyết định mua ứng dụng.

Nhược điểm: chỉ có ngôn ngữ tiếng Anh, nên nhiều mục liên kết sẽ hơi phức tạp cho người dùng.

4. Giảm hóa đơn tiện ích của bạn tại nhà

Bất kể số tiền bạn phải trả cho các tiện ích bây giờ là bao nhiêu, tin tốt là bạn có thể giảm hóa đơn điện nước ở nhà. Điều này có thể được thực hiện bằng cách thực hiện những thay đổi nhỏ ở nhà sẽ tạo ra sự khác biệt lớn trong ví của bạn.

Dưới đây là một số điều bạn có thể làm để giảm hóa đơn điện nước ở nhà:

 • Điều chỉnh bộ điều nhiệt của bạn (sử dụng cài đặt thích hợp cho mùa lạnh và mùa hè).
 • Ngắt kết nối các thiết bị không sử dụng.
 • Lắp đặt bóng đèn tiết kiệm điện.
 • Giặt quần áo bằng nước lạnh.
 • Hạ nhiệt độ máy nước nóng của bạn.

5. Cắt cáp internet hoặc chuyển sang gói cước rẻ hơn

Nếu bạn đang sử dụng đồng thời dịch vụ internet cáp quang và gói cước 4G trên điện thoại đi động, thì lựa chọn cắt cáp internet có thể là điều nên làm, trừ khi bạn cần sử dụng nó cho doanh nghiệp ngay tại nhà.

Khi so sánh chúng ta có thể thấy mức phí cho gói cước 4G trung bình là 1.200.000 đồng/năm và internet là 2,800,000 đồng/năm, nếu bạn đóng 18 tháng thì chỉ còn 3,000,000 đồng (gói cước 237,000đ/tháng của VNPT). Khi sử dụng đồng thời cả hai dịch vụ thì rất lãng phí.

Thay vào đó, chúng Dinh đã chọn gói cước 4G của viettel với mức phí đăng ký sim là 250.000 đồng, và trả thêm 90.000 đồng/tháng mà tốc độ truy cập không hề thua kém, kể cả khi phát wifi cho cả gia đình và xem phim thả ga.

Điều tiện lợi nhất là với gói cước này bạn vừa có thể sử dụng ở nhà và cả khi đi ra ngoài book grab chẳng hạn.

Ý tưởng kiếm tiền tại nhà

Nếu bạn cần một số ý tưởng về cách kiếm tiền tại nhà và làm cho thử thách tiết kiệm trong 52 tuần này trở nên dễ dàng hơn, bạn sẽ tìm thấy những công việc phụ và những cách kiếm tiền tại nhà dưới đây.

 1. Biên tập và chỉnh sửa nội dung

Lĩnh vực hiệu đính đanh là công việc có nhu cầu tuyển dụng cao, và rất nhiều doanh nghiệp trực tuyến, dù lớn hay nhỏ, sẵn sàng thuê và trả tiền cho người hiệu đính để xem xét và nắm bắt bất kỳ sai sót nào của tác giả.

Vlance  là một website việc làm tự do đầu tiên và lớn nhất tại Việt Nam. Trang này cho phép bạn đăng ký tài khoản miễn phí để trở thành người làm việc tự do (Freelancer) với đa dạng các ngành nghề. Thù lao lên đến 1,000,000 đồng/ngày.

Đây là link đăng ký cộng tác viên.

2. Kế toán viên

Trở thành nhân viên kế toán tại nhà là một trong những cách tuyệt vời để kiếm thêm thu nhập. Nếu bạn là người tỉ mỉ, thích làm việc với các con số và sổ sách giấy tờ, thì đây sẽ là một lựa chọn phù hợp để bắt đầu kiếm tiền tại nhà với thời gian linh động nhất.

Để trở thành kế toán viên hay người kiểm tra sổ sách tại nhà, bạn không nhất thiết phải có bằng kế toán. Hiện nay, có rất nhiều khóa học đào tạo kế toán thực hành online giúp học viên kiếm được việc làm sau khi học.

Bạn có thể tham khảo thêm một số khóa học kế toán online được nhiều người học và đánh giá tốt nhất hiện nay:

THÀNH THẠO Kế toán tổng hợp trên Excel sau 30 ngày … HỌC XONG LÀM NGAY

THÀNH THẠO Kế toán thực tế trên phần mềm MISA chỉ sau 24 ngày – Học xong làm ngay

Kế toán cho người mới bắt đầu

Bạn nhập mã NANGDAU sẽ được giảm 40%. 

3. Bắt đầu viết Blog kiếm tiền

viết blog kiếm tiền

Viết blog đã và đang trở thành một công việc bán thời gian mang lại thu nhập toàn thời gian cho rất nhiều người. Một số blogger tạo được nguồn thu nhập thụ động nhờ kỹ năng viết và chia sẻ của mình, những cái tên đáng được kể đến như: Phạm Thuần – Blog meviet.vn, Linh Trang – SavouryDays , Linh Phan – RaisedHappy .

Họ đều là những người phụ nữ, người mẹ viết blog để thỏa niềm đam mê viết lách và chia sẻ. Điều tuyệt vời nhất của công việc này là các blogger chia sẻ những kinh nghiệm, kỹ năng, kiến thức của mình về một hoặc nhiều lĩnh vực nào đó. Khi lượt truy cập cao, cũng là lúc họ có được đòn bẩy để tạo thu nhập cho mình.

Dinh cũng là một người mẹ fulltime và viết blog parttime. Công việc này không chỉ giúp mang lại niềm vui, một nguồn thu nhập nhỏ nhỏ (Vì Dinh chỉ mới bắt đầu gần 1 năm nay :)), mà còn giúp Dinh có thêm thời gian cho gia đình con cái, cân bằng cuộc sống nữa.

Nếu bạn quan tâm đến việc bắt đầu một blog, Dinh đã tạo một hướng dẫn từng bước đơn giản để bạn có thể bắt đầu một blog sau 30 phút!

Tham khảo thêm một số khóa học viết content tốt nhất để bắt đầu kiếm tiền với nghề viết nhé.

Content Marketing – Những tuyệt chiêu viết content luôn có sức hút

Kỹ thuật viết quảng cáo – PR

4.  Trợ lý ảo

Công việc trợ lý ảo rất linh hoạt và cho phép bạn làm việc từ xa theo lịch của mình. Là một VA, bạn sẽ cung cấp các dịch vụ khác nhau như nhập dữ liệu, nghiên cứu, quản lý blog, chỉnh sửa nội dung, đặt lịch hẹn, trả lời email, chia sẻ bài đăng trên mạng xã hội… tùy vào yêu cầu của khách hàng.

Upwork là một website đăng tải rất nhiều công việc trợ lý ảo ở Việt Nam và Quốc Tế. Vlance cũng là một trang tương tự như upwork nhưng chỉ hoạt động tại Việt Nam.

Các cách khác để kiếm tiền nhanh chóng

Dưới đây là một số những việc vội vàng mà Dinh đã sử dụng để kiếm tiền nhanh. Những gì bạn cần làm là hoàn thành các bản khảo sát trong thời gian rảnh rỗi.

Có thể nó sẽ không giúp bạn kiếm được thu nhập toàn thời gian, nhưng những trang web này có thể giúp bạn kiếm đủ tiền để thực hiện thử thách tiết kiệm tiền trong 52 tuần.

Các trang khảo sát kiếm tiền online uy tín tại Việt Nam

Vinaresearch

VinaResearch là một website khảo sát kiếm tiền của công ty Cổ phần W&S, một doanh nghiệp 100% vốn Nhật Bản tiên phong trong lĩnh vực Nghiên cứu thị truờng trực tuyến tại Việt Nam.

VinaResearch cũng là một website khảo sát Dinh rất hứng thú, bởi vì khảo sát không bị lỗi, dù bị dừng trả lời cuộc khảo sát giữa chừng do không thuộc đối tượng của cuộc khảo sát đó nhưng vẫn được cộng điểm rất xứng đáng.

Có tất cả 4 loại khảo sát trong vinasearch, nhưng Dinh thích nhất là loại hình khảo sát riêng tư và khảo sát thông tin. Hai loại hình này mang lại số điểm cao nhất từ 100 – 500 điểm tương đương với 10.000 vnd – 50.000 vnd.

Điều đáng lưu ý là bạn có thể nhận thưởng bằng thẻ cào điện thoại hoặc tiền vào ví điện tử. Mỗi ngày làm 2 khảo sát cũng đủ tiền mua linh tinh cho con rồi. 🙂

Bạn có thể đăng ký và làm khảo sát nhận tiền ngay tại đây nhé.

Ysense

Trang này là một trang khảo sát trực tuyến của nước ngoài nhưng khảo sát dành cho rất nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam, nên rất nhiều khảo sát tiếng Việt dành riêng cho người Việt Nam. Mỗi khảo sát hoàn thành bạn sẽ nhận được khoảng 0,5$ – 5$. Số tiền tối thiểu để rút là 10$, hỗ trợ thanh toán qua Payoneer, Skrill, Paytoo và Tango Card, sau khi rút từ 2 – 5 ngày bạn sẽ nhận được tiền về ví.

Đăng ký YSense

Tổng kết

Bạn chắc chắn có thể thành công với thách thức này và tiết kiệm được 27 triệu/năm bằng cách thực hiện các ý tưởng trên. Tải xuống thử thách tiết kiệm tiền trong 52 tuần, in nó ra và biến năm nay thành năm tiết kiệm của bạn.

Đây là một trong những cách tiết kiệm tiền hiệu quả mà Dinh đã và đang thực hiện. Nó giúp Dinh kiểm soát tốt chi tiêu, bám sát mục tiêu tài chính và có thêm động lực để và ý tưởng để tạo ra nhiều dòng thu nhập.

Hy vọng rằng, bài viết này cũng sẽ giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng. Hãy tham gia thử thách cùng Nàng Dâu. Đừng quên rủ bạn bè cùng tham gia, và chia sẻ với chúng tôi về kinh nghiệm của bạn hoặc bình luận ý kiến của bạn ở dưới bài viết này nhé.

 

2 Comments

 1. Smoothie Days 18/11/2020

Bình luận

Tải miễn phí!

Công cụ lập ngân sách nhanh chóng mà bất kỳ ai cũng có thể áp dụng!

Đăng ký thành công. Vui lòng kiểm tra email để tải về!

Có lỗi, vui lòng kiểm tra lại.