Nàng dâu hiện đại học cách “bắt mạch” lấy lòng mẹ chồng khó tính

Đọc nhiều những tâm tư của các nàng dâu về nỗi sợ hãi khi sống chung với mẹ chồng, mình không giấu được những lo lắng. Rồi cũng sẽ đến lượt mình, sẽ đến ngày “về chung một nhà”, nơi có chồng, có cả mẹ chồng khó tính nữa! Nghĩ đến mà rùng mình nha! Thôi, có gì đâu mà sầu, là nàng dâu hiện đại, chị em mình cần học cách lấy lòng mẹ chồng khó tính, để có thể sống dung hòa, hạnh phúc. Xin mượn Blog Nàng Dâu để chia sẻ đến các chị em bí kíp “bắt mạch” mẹ chồng tổng hợp từ hơn 1000+ nàng dâu thông minh. 

Cách lấy lòng mẹ chồng khó tính

Bí kíp chinh phục mọi mẹ chồng

Áp dụng chiến lược “nhìn xa trông rộng” – Cách lấy lòng mẹ chồng khó tính

Cách sống hòa hợp với mẹ chồng chính là tạo thiện cảm với “người phụ nữ quyền lực” ngay từ khi bạn chưa là con dâu. Wow, quả là một chiêu “cao tay” đúng không các chị em?

Tận dụng “công cụ Marketing miễn phí mà hiệu quả cao” – Người yêu của bạn

Cách lấy lòng mẹ người yêu khó tính là ngay từ khi còn yêu nhau, hãy thủ thỉ với người yêu, nhờ anh “nhắc khéo” về bạn với mẹ của anh. Con trai cưng của mẹ chắc chắn sẽ là “công cụ Marketing” vừa Free mà lại vô cùng hiệu quả nữa đấy. 

Điều quan trọng bạn cần dặn chàng là chỉ PR đúng và thật, tuyệt đối đừng quá tung hô, chém gió. Tránh tình trạng như kiểu hàng trên mạng và hàng ship về không giống nhau, tới khi về sống chung với mẹ chồng mà không được như lúc “quảng cáo” thì mẹ chồng không chỉ thất vọng mà còn có ấn tượng xấu về bạn nữa đấy! 

Hãy để hình ảnh tốt của bạn gián tiếp lọt vào mắt xanh của mẹ chồng tương lai

Cách lấy lòng bố mẹ chồng tương lai: 

  • Sự quan tâm, tình cảm mà bạn dành cho chàng hãy thể hiện một cách tế nhị và khéo léo, đủ để bố mẹ chồng có ấn tượng tốt về bạn (cách lấy lòng mẹ chồng khó tính nhớ tuyệt đối không thể hiện tình cảm quá thân mật).
  • Kể từ khi quen bạn, con trai chỉnh chu, tươm tất, tốt lên trông thấy. Như vậy hình ảnh của bạn trong mắt mẹ chồng cũng sẽ tốt. 
  • Cách lấy lòng mẹ chồng khó tính : Chú ý trang phục và cách ứng xử khi sang nhà bố mẹ chồng tương lai. Hãy cứ là chính bạn nhưng lựa chọn trang phục lịch sự cùng với cách ứng xử phù hợp là được. Đừng gượng ép bản thân phải thay đổi hoàn toàn để rồi tự hại mình, bởi “cây kim trong bọc cũng có ngày lòi ra”. 

Cách lấy lòng mẹ chồng tương lai – Lâu lâu “giả bộ” thay đổi cách xưng hô

Có thể bạn sẽ cảm thấy ngượng khi chưa đám cưới mà đã gọi mẹ chồng là “mẹ” đúng không? Sớm hay muộn gì thì cũng phải gọi mẹ, cách lấy lòng mẹ chồng khó tính là sao không tận dụng tiếng gọi “Mẹ” thiêng liêng này để kéo gần khoảng cách? 

Hãy tập từ từ và thử thay đổi cách xưng hô cứ 10 câu thì có 8 câu gọi Bác ơi! – 2 câu gọi Mẹ ơi! Rồi từ từ nâng cấp dần lên. Nhớ để ý thái độ của mẹ chồng, nếu mẹ vui vẻ thì cứ “thừa thắng xông lên” thay đổi xưng hô gọi Mẹ luôn.  

Cách lấy lòng mẹ chồng tương lai khó tính – Tận dụng những món quà nhỏ làm “đại sứ hòa bình”

Những ngày đặc biệt như 8/3, 20/10, ngày sinh nhật của mẹ người yêu… cách lấy lòng mẹ chồng khó tính là hãy chuẩn bị món quà nhỏ gửi tặng mẹ chồng tương lai. Đây là một trong những cách lấy lòng mẹ chồng tương lai khó tính hiệu quả đấy. Điều này giúp bạn ghi điểm với mẹ về sự chu đáo, tinh tế và giàu tình cảm. 

Cách sống hòa hợp với mẹ chồng

Đừng ngại thể hiện sự quan tâm

Các nàng dâu mới nên lưu ý : Đừng vì tìm cách lấy lòng mẹ chồng khó tính mà tặng quà một cách “máy móc”, đến khi về làm dâu rồi thì “bơ” luôn. Mẹ chồng chắc chắn sẽ đánh giá rằng bạn không thật lòng quan tâm mình đấy! Hơn hết, cách lấy lòng mẹ chồng khó tính là hãy quan tâm mẹ một cách thật tâm, bằng tình cảm chân thật, bạn nhất định sẽ chinh phục được “người phụ nữ quyền lực” ấy!  

Cách lấy lòng mẹ chồng khó tính – Hãy “chinh phục” các đồng minh

Một cách lấy lòng mẹ chồng khó tính gián tiếp mà mình rất tâm đắc đây! Bạn hãy dành sự quan tâm cho mọi thành viên trong gia đình như : Ông bà, bố chồng, anh chị em… Vì nếu lỡ mẹ chồng có không ưng bạn thì còn có mọi người là “đồng minh” giúp bạn lấy lòng và chinh phục mẹ chồng. 

Chiến đấu cùng đồng đội chắc chắn sẽ “bách chiến bách thắng” thay vì đơn độc đúng không các chị em ? Quá đúng!!!

Cách lấy lòng mẹ chồng khó tính – Đừng để “cái miệng hại cái thân”

Các nàng dâu cần chú ý lời ăn tiếng nói của mình khi về làm dâu, bởi vì đây cũng là cách lấy lòng mẹ chồng khó tính đấy!

Không phát biểu lung tung, chê bai đủ thứ

Về làm dâu mới, các nàng cần nhớ “nhập gia tùy tục”, tuyệt đối đừng nhận xét, chê bai lung tung về lối sống, thói quen sinh hoạt của gia đình… “Cái miệng hại cái thân” là đây, bạn sẽ ghi điểm xấu và “khó sống” yên ổn.

Biết cách nói chuyện lấy lòng mẹ chồng

Cách nói chuyện lấy lòng mẹ chồng chính là khéo léo biết tận dụng thời cơ để khen mẹ, nịnh mẹ trước mặt mọi người, hàng xóm… Mẹ sẽ nở mặt nở mày vì có một cô con dâu rất hiểu chuyện và khôn khéo. 

Các chị em cũng nhớ tham khảo và bổ sung vào từ điển của mình những câu nói lấy lòng mẹ chồngCách lấy lòng mẹ chồng khó tính, tuyệt chiêu cho nàng dâu mới.

Tham khảo : Bí quyết nói chuyện với mẹ chồng – Kinh nghiệm từ những nàng dâu khôn ngoan

Cách quan tâm mẹ chồng – Bí kíp “chinh phục” mọi mẹ chồng

Cách lấy lòng mẹ chồng khó tính – Chinh phục mọi mẹ chồng chính là hãy trân quý những khoảng thời gian sinh hoạt chung của cả gia đình vào buổi tối sau khi ăn cơm và dọn dẹp xong. Cùng mọi người ăn hoa quả, xem tivi, bạn có thể trò chuyện với mẹ, nhổ tóc sâu cho mẹ… Cách quan tâm mẹ chồng này sẽ khiến mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu trở nên hòa hợp hơn. 

Cách lấy lòng mẹ chồng khó tính

Dành thời gian quan tâm mẹ chồng

Tham khảo thêm : Cách làm mẹ chồng thương để “gia hòa vạn sự hưng”

Cách lấy lòng mẹ chồng khó tính – “Có công mài sắt, có ngày nên kim”

Bạn đã rất cố gắng để tìm cách lấy lòng mẹ chồng khó tính nhưng vẫn chưa thành công ? Chắc chắn các nàng dâu sẽ rất nản lòng đây!

Nếu gặp phải mẹ chồng quá khó tính, đừng vì nản chí mà “mặc kệ thiên hạ” muốn ra sao thì ra. Mọi công sức của bạn sẽ “đổ sông đổ biển” hết đấy và khoảng cách giữa mẹ chồng – nàng dâu sẽ càng lớn.

Các nàng biết không “Lòng kiên nhẫn giúp chúng ta trở nên điềm đạm và chín chắn hơn”. Hãy cứ giữ vững tình cảm, cư xử đúng mực với mẹ chồng. Cho dù mẹ chồng vẫn không thể yêu thương bạn thì ít ra mẹ cũng biết được sự cố gắng và tình cảm của bạn là chân thật.

Tình cảm của bạn dù không chinh phục được mẹ chồng thì vẫn còn có chồng, bố và các thành viên khác thấu hiểu và yêu thương bạn!

Cách lấy lòng mẹ chồng khó tính

Đừng nản lòng và “tỏ thái độ”

Cách ứng xử khi mẹ chồng – nàng dâu bất đồng quan điểm

Khi mẹ chồng – nàng dâu xảy ra mâu thuẫn, dâu nên ứng xử thế nào để “lập lại hòa bình” và cách lấy lòng mẹ chồng khó tính như thế nào?

Bình tĩnh và tôn trọng

Trong những tình thế dễ “bộc phát”, nàng dâu càng phải thật bình tĩnh. Lúc này, bố mẹ chồng đang nói chuyện với bạn, hãy tôn trọng và lắng nghe. Ai cũng có cái lý của mình, dâu không nên phản bác lại khiến mẫu thuẫn thêm gay gắt và bị đánh giá là “cãi chem chẻm”.

Cách sống hòa hợp với mẹ chồng

Hãy học cách kiềm chế cảm xúc

Chọn thời cơ thích hợp để tâm sự – Cách lấy lòng mẹ chồng khó tính

Nêu quan điểm ngay lúc cuộc chiến đang căng thẳng chính là “thêm dầu vào lửa” đấy. Vì thế hãy lựa chọn thời điểm thích hợp, khi mẹ chồng đã nguôi ngoai, tậm sự nhẹ nhàng.

Nếu là chuyện nhỏ, bỏ qua được thì cứ bỏ qua, đừng chấp nhặt như “vạch lá tìm sâu” khiến bản thân bạn luôn áp lực và khó chịu rồi lại thể hiện thái độ với mẹ, khiến mâu thuẫn mẹ chồng – nàng dâu thêm gay gắt.

Lắng nghe những lời khuyên tích cực 

Lắng nghe lời khuyên từ mẹ ruột, bạn thân hay người lớn… sẽ giúp bạn có thêm cách nhìn khách quan và thấu hiểu. Biết đâu được từ lời khuyên của những người hiểu chuyện và từng trải sẽ mở ra cho bạn hướng mới, cách lấy lòng mẹ chồng khó tính và hóa giải mọi mâu thuẫn.

Bạn cũng có thể tìm cách lấy lòng mẹ chồng khó tính từ các nguồn trên internet, group Facebook để tháo gỡ mâu thuẫn mẹ chồng – nàng dâu.

Các nàng dâu nhớ “chọn mặt gửi vàng” khi tìm người tâm sự và tuyệt đối không nói xấu, kể xấu mẹ chồng nhé!

Phụ nữ độc lập tài chính cũng là cách lấy lòng mẹ chồng khó tính

Có nhiều trường hợp mâu thuẫn mẹ chồng – nàng dâu bắt nguồn từ việc mẹ chồng nghĩ rằng con dâu “ngồi mát ăn bát vàng” còn con trai mình thì làm lụng vất vả. Chính vì thế, phụ nữ độc lập tài chính, có công việc và nguồn thu nhập riêng thì mẹ chồng không thể xem thường bạn được.

Độc lập tài chính, bạn vừa có thể tự chủ cuộc sống, vừa đóng góp với gia đình và tiết kiệm tích lũy. Đặc biệt đây cũng chính là điều mà các mẹ chồng mong mỏi ở các nàng dâu mà không bao giờ nói ra.

Cách lấy lòng mẹ chồng khó tính

Muốn có tiếng nói trong gia đình – Phụ nữ hãy độc lập tài chính

Thỉnh thoảng, các nàng dâu cũng có thể đưa mẹ chồng đi shopping, làm đẹp, spa… Cùng mẹ chồng đi thư giãn cũng là cách để hai mẹ con thêm gần gũi nhau hơn.

Nếu mẹ chồng bạn không thích shopping, spa… ? Vậy thì bạn có thể tìm hiểu xem sở thích của mẹ là gì để gợi ý đi cùng mẹ. Chắc chắn mẹ chồng sẽ ghi nhận thiện chí của bạn.

Nghĩ cũng ngộ, những cặp đôi chẳng phải đều bắt đầu là người dưng, yêu nhau, vì tình vì nghĩa mà nên duyên vợ chồng. Vậy thì mẹ chồng – nàng dâu cớ sao không thể từ người dưng mà hóa tình thân thấu hiểu nhau ? Bản thân mình thì tin rằng, chỉ cần nàng dâu và mẹ chồng chinh phục nhau bằng tình cảm chân thật thì mọi mâu thuẫn đều sẽ được hóa giải. À, các chị em đừng quên bỏ túi cẩm nang cách lấy lòng mẹ chồng khó tính mà Nàng Dâu chia sẻ nhé! Hẹn gặp mọi người tại những chia sẻ khác, chị em chúng mình lại cùng đàm đạo!

Bình luận

Tải miễn phí!

Công cụ lập ngân sách nhanh chóng mà bất kỳ ai cũng có thể áp dụng!

Đăng ký thành công. Vui lòng kiểm tra email để tải về!

Có lỗi, vui lòng kiểm tra lại.