“Gia hòa vạn sự hưng” – Cách làm mẹ chồng thương, bí kíp chinh phục mọi mẹ chồng

“Phải đâu mẹ của riêng anh. Mẹ là mẹ của chúng mình đây thôi! Mẹ tuy không đẻ không nuôi. Mà em ơn mẹ suốt đời, chưa xong…”

Phải chi nàng dâu nào cũng yêu thương mẹ chồng như mẹ ruột và biết cách “nịnh” mẹ, thì làm gì có mâu thuẫn mẹ chồng – nàng dâu đúng không nào? Mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh, những câu chuyện của mẹ chồng – nàng dâu thì muôn thuở kể hoài không hết. Và tình cảm, hạnh phúc là cả một quá trình vun đắp. Để tiếp nối cho hành trình chinh phục mẹ chồng, Nàng Dâu sẽ chia sẻ cách làm mẹ chồng thương. Đừng bỏ lỡ bài viết này nhé các nàng dâu mới! 

 

Cách làm mẹ chồng thương, bí kíp chinh phục mọi mẹ chồng

Cách làm mẹ chồng thương, bí kíp chinh phục mọi mẹ chồng

Nội dung bài viết

Mẹ chồng sợ nhất con dâu điều gì ?

Mẹ chồng thích con dâu như thế nào ? Mẹ chồng sợ nhất con dâu điều gì ? Hiểu được những điều mà mẹ chồng lo lắng cũng chính là cách giúp nàng dâu tìm được cách làm mẹ chồng thương, sống hòa hợp với mẹ chồng. 

Con dâu đòi ra ở riêng, nguyên nhân “châm ngòi” mâu thuẫn mẹ chồng – nàng dâu

Tư tưởng sống riêng, sống chung với gia đình chồng ngày nay đã thoải mái hơn, không còn gay gắt nữa. Tuy nhiên, hầu hết mẹ chồng nào cũng mong muốn sống cùng con cháu cho “vui nhà vui cửa”. 

Nếu gia đình nào chỉ có một cậu con trai cưng duy nhất thì mẹ chồng lại càng không muốn các con ra riêng. 

Ngược lại, nàng dâu nào mà chẳng muốn có một cuộc sống riêng tư, thoải mái. Nàng nào cũng sợ cảnh làm dâu, sợ sống chung với mẹ chồng… 

Có nên sống chung với mẹ chồng không ?

Có nên sống chung với mẹ chồng không ?

Vậy đó, mẹ chồng thì sợ con ra riêng, dâu thì không biết cách làm dâu như thế nào nên sợ sống cùng gia đình chồng. Mâu thuẫn mẹ chồng – nàng dâu từ đó mà ra chứ đâu. 

Mẹ chồng “ghen” với con dâu, sợ dâu “cướp con trai” của mình

Lấy vợ, thời gian quan tâm mẹ ít hơn, mẹ chồng nào cũng sẽ có cảm giác tình cảm bị san sẻ. Từ đó mẹ chồng trở nên khó chịu với dâu, sợ dâu “cướp con trai” của mình, sợ vị trí của mình không được như trước nữa. 

Mẹ chồng khó chịu với nàng dâu mưu mô, gian dối

Một nàng dâu với quà nhiều toan tính, lời nói và hành động không đi đôi với nhau… khiến mẹ chồng nào cũng cảm thấy ngao ngán và khó chịu. 

Mẹ chồng rất sợ những nàng dâu “nhiều chữ nhưng không biết điều”

Có những nàng dâu học rộng tài cao nhưng lại không biết cách đối nhân xử thế, đặc biệt là với mẹ chồng. Rất nhiều mẹ chồng đã phải ôm ngực uất ức với những lần tỏ vẻ học thức, hiếu thắng, mắng chửi bóng gió văn vẻ… 

Mẹ chồng rất sợ những nàng dâu “nhiều chữ nhưng không biết điều”

Nàng dâu thông minh tránh ngay những điều tối kị này

Hôn nhân có hạnh phúc không không chỉ do bạn và chồng bạn, mà còn có gia đình chồng nữa. Nếu mẹ chồng – nàng dâu không hòa hợp, thì hôn nhân ít nhiều cũng bị ảnh hưởng. Bởi vậy, trước khi tìm hiểu cách làm mẹ chồng thương, nàng dâu thông minh cần tránh ngay những điều tối kị sau đây:

Mách tội chồng trước mặt mẹ chồng/mọi người

Nàng dâu khôn khéo phải biết giữ thể diện và hình ảnh của chồng. Kể xấu chồng trước mặt bố mẹ ruột, bạn sẽ khiến chồng mất mặt, mẹ chồng sẽ rất khó chịu nếu biết được. Mách tội chồng với mẹ chồng, mẹ không thông cảm mà thậm chí còn cho rằng bạn đang trách móc cách dạy con của bà.

Hay so sánh gia đình hai bên 

Những câu nói vô tình so sánh gia đình hai bên sẽ khiến bạn mất điểm trong mắt mẹ chồng, rằng bạn không muốn sống với bố mẹ chồng. Sự so sánh sẽ khiến mẹ chồng cảm thấy khó chịu và bị phân biệt, làm cho mâu thuẫn mẹ chồng – nàng dâu thêm gay gắt. Vậy nên học cách làm dâu là cả một nghệ thuật và quá trình đấy!

Phán xét, “bắt nạt” chồng trước mặt mẹ chồng

Bạn mắng mỏ, bắt nạt chồng trước mặt mẹ chồng, mẹ nào mà chịu nổi ? Hành động này là dại dột lắm đấy. Bởi việc bạn mắng chồng không chỉ khiến mẹ xót mà còn là đổ lỗi rằng mẹ chồng không biết dạy con. Vậy nên có gì thì vợ chồng đóng cửa bảo nhau, đừng thể hiện quá mà rước họa vào thân bạn nha.

Khoét sâu sự khác biệt

Sự khác biệt về tuổi tác, suy nghĩ, quan điểm, tư tưởng, lối sống… vốn bản thân nó đã dễ gây mâu thuẫn. Nếu không muốn mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu ngày càng tồi tệ thì hãy tìm cách kéo gần khoảng cách của hai thế hệ.

Những câu nói cấm kị nàng dâu nên tránh 

Dưới đây là một số câu nói hoặc những câu có ý tương tự mà các nàng dâu nên tránh :

“Mẹ đừng nghĩ là mẹ nói gì cũng đúng”

“Mẹ sai rồi”

“Tụi con muốn ra ở riêng”

“Mẹ dạy lại con trai của mẹ đi”

“Thời của mẹ và con khác xa nhau, mẹ đừng so sánh”

“Con muốn tự dạy con của con”

Cách làm mẹ chồng thương

Những câu nói cấm kị nàng dâu nên tránh

Tham khảo : Bí quyết nói chuyện với mẹ chồng – Kinh nghiệm từ những nàng dâu khôn ngoan

Cách làm mẹ chồng thương – “Gia hòa vạn sự hưng”

Muốn sống hòa hợp với mẹ chồng, các nàng dâu hãy bỏ túi ngay những tips, cách làm mẹ chồng thương được Nàng Dâu tổng hợp dưới đây. 

Cách làm mẹ chồng thương – Yêu quý mẹ chồng thật lòng

Mẹ chồng không sinh ra bạn, không nuôi bạn khôn lớn. Vậy nên sẽ thật khó để xem mẹ chồng như mẹ ruột. Thế nhưng, hãy nghĩ xem : Mẹ chồng chính là người đã mang nặng đẻ đau sinh ra chồng mình, nuôi dạy chồng. Nếu không có mẹ thì làm sao bạn có được một anh chồng tuyệt vời như bây giờ ? 

Vậy nên trước hết, hãy chấp nhận mẹ chồng là một người thân của bạn, sau đó học cách yêu thương mẹ, cách làm mẹ chồng thương mình. Nếu ngay từ đầu bạn không thể yêu quý mẹ chồng một cách thật tâm thì có bao nhiêu “mẹo” cũng vô ích thôi. 

Các nàng dâu biết không, cách làm mẹ chồng thương, muốn có được tình cảm yêu thương trọn vẹn từ mẹ chồng, thì trước tiên các nàng phải học cách yêu thương mẹ chồng mình trước. 

Mẹ chồng nàng dâu

Cách làm mẹ chồng thương – Nhanh nhẹn, hiểu lễ nghĩa

Ngay từ những ngày đầu về làm dâu, bạn nhanh nhẹn, hoạt bát, xông xáo, chịu khó học hỏi, hiểu lễ nghĩa phép tắc… chắc chắn sẽ ghi điểm tốt với mẹ chồng.

Cách làm mẹ chồng thương

Cách làm mẹ chồng thương – Hãy tạo sự gần gũi và tin tưởng

Nỗi lo lắng, lo sợ khi sống chung với mẹ chồng đều là ở “tâm lý”. Làm sao để mẹ chồng thương? Các nàng dâu hãy dành thời gian để tâm sự với mẹ chồng, sau một thời gian chắc chắn sẽ xóa tan được mọi rào cản. 

Bạn đừng ngại khi hỏi ý kiến hay nhờ mẹ chồng cho lời khuyên bởi mẹ chồng là người dày dặn kinh nghiệm mà. Đặc biệt, chính sự chia sẻ này sẽ tạo được sự gần gũi và tin tưởng, cách làm mẹ chồng thương bạn hơn đấy. 

Nàng Dâu mới tham dự chương trình Thấu hiểu để yêu thương” để biết cách làm mẹ chồng thương, chồng và gia đình chồng luôn yêu quý.

Quan tâm đến gia đình chồng – Cách làm mẹ chồng thương yêu bạn như con

Dành sự quan tâm cho gia đình chồng, có mẹ chồng nào mà nỡ đối xử tệ với tấm lòng hiếu thảo của bạn. 

– Dành thời gian để tâm sự với mẹ chồng. 

– Quan tâm đến sức khỏe, hiếu thảo với bố mẹ chồng. 

– Những món quà nhỏ trong những ngày lễ là cách nịnh mẹ chồng hiệu quả để bạn thể hiện sự quan tâm và khiến mẹ chồng cảm động. 

Cách làm mẹ chồng thương – Nên biết nấu ăn dù nấu không giỏi

Là một người phụ nữ, biết nấu ăn và quán xuyến gia đình là rất cần thiết và lợi ích. Biết nấu ăn, bạn có thể chăm sóc và vun vén cho hạnh phúc gia đình, bí kíp giữ chồng cũng là đây! Biết nấu ăn cũng là cách để các nàng dâu có cơ hội tiếp xúc và chia sẻ nhiều hơn với mẹ chồng. 

Vậy nên, cách làm mẹ chồng thương chính là hãy quan tâm đến chuyện bếp núc, cho dù bạn nấu không giỏi. Vào bếp cùng mẹ chồng, học hỏi những bí quyết từ mẹ, vừa nâng cao tay nghề vừa có thể trò chuyện và xây dựng mối quan hệ mẹ con thân thiết hơn. 

Cách làm mẹ chồng thương

Nên biết nấu ăn dù nấu không giỏi

Nàng dâu đừng cố “tranh giành” con trai của mẹ

Khờ nhất là lôi chồng vào “cuộc chiến tranh giành” của mẹ chồng – nàng dâu. Chàng là chồng của bạn, là con trai của mẹ, mỗi người phụ nữ đều có cách yêu thương khác nhau. Dù tình yêu khác nhau nhưng về chất lượng thì không hề kém cạnh. Vậy nên, cách làm mẹ chồng thương là hãy :

– Đừng bắt chồng làm những điều “trái ý” mẹ.

– Đừng thể hiện sự thân mật trước mặt mẹ chồng, như kiểu bạn đang “đánh dấu chủ quyền”.

– Đừng bắt chồng phải khó xử đứng giữa vợ và mẹ chồng khiến chàng cảm thấy mệt mỏi và áp lực. 

Cách sống hòa hợp với mẹ chồng

Đừng bắt chồng phải LỰA CHỌN

– Tuyệt đối đừng sai vặt, quát mắng chồng trước mặt bố mẹ vợ. Vừa kém duyên lại vừa tạo hình ảnh xấu trong mắt mẹ chồng rằng bạn đang bắt nạt con trai cưng của mẹ đấy! 

Nàng dâu dại nhất là đi kể tội chồng với mẹ 

Cách để mẹ chồng – nàng dâu hiểu nhau chính là “giao tiếp”, thế nhưng không phải chuyện gì cũng có thể nói. Việc bạn kể xấu chồng với mẹ sẽ khiến mẹ nghĩ rằng bạn đang chỉ trích mẹ không biết cách dạy con đấy! 

Nếu cần sự trợ giúp của mẹ chồng, nàng dâu cần phải khéo léo, tế nhị và lựa thời điểm thích hợp để kéo mẹ chồng thành “đồng minh” của mình. 

Đừng quá nhạy cảm, chấp nhặt từng chuyện nhỏ

Chị em phụ nữ thường hay suy nghĩ nhiều, luôn xác định tâm lý rằng mình chỉ là người ngoài, mẹ là mẹ chồng sẽ không thương mình, không ưa mình… Chính điều này sẽ tạo nên khoảng cách, khiến cả hai khó mà yêu thương nhau. 

Suy nghĩ quá nhiều sẽ khiến các nàng dâu trở nên nhạy cảm hơn. Chỉ cần một vài lời nói hay hành động nhỏ của mẹ chồng cũng khiến bạn suy nghĩ theo hướng tiêu cực. 

Chấp nhặt từng chút, chẳng khác nào vạch lá tìm sâu khiến mâu thuẫn gay gắt hơn. Vậy nên, cách làm mẹ chồng thương chính là dẹp tan rào cản về tâm lý, chinh phục nhau bằng tình cảm chân thật bạn nhé! 

Cách nịnh mẹ chồng – Đừng ngại hay tiếc lời CẢM ƠN 

Ngay cả với bố mẹ ruột, lời cảm ơn rất ít khi được sử dụng, bởi vì NGẠI. Thế nhưng, đây là cách nịnh mẹ chồng, giúp mẹ vui lòng, là cách làm mẹ chồng thương, bạn có thử không ?

Khi mẹ chồng giúp bạn việc gì đó hay vừa dạy bạn cách nấu một món ăn… tiếc gì một lời cảm ơn để mẹ cảm thấy vui lòng và được tôn trọng ?

Hãy thử đặt mình vào quan điểm của mẹ chồng để suy nghĩ và thấu hiểu

Đứng ở những vị trí khác nhau, chúng ta sẽ có cách nhìn nhận sự việc không hề giống nhau. Thay vì cứ bực dọc rằng sao mẹ không hiểu mình, bạn hãy thử đặt mình vào quan điểm của mẹ chồng để suy nghĩ. Như vậy, bạn sẽ có thể hiểu được vì sao mẹ ứng xử như thế và học cách làm dâu hiền, dâu thảo để cải thiện mối quan hệ với mẹ chồng.

Nàng dâu mới tham dự chương trình Thấu hiểu để yêu thương” để biết cách làm mẹ chồng thương, chồng và gia đình chồng luôn yêu quý.

Cách sống hòa hợp với mẹ chồng

Làm sao để mẹ chồng – nàng dâu hiểu nhau hơn ?

Là nàng dâu khôn ngoan, đừng nói xấu mẹ chồng sau lưng

Nói xấu sau lưng mẹ chồng thì làm sao để mẹ chồng thương bạn được chứ ? Rồi đến lúc tới tai mẹ chồng, có phải là “thêm dầu vào lửa” khiến mâu thuẫn thêm gay gắt không ?

Là nàng dâu khôn ngoan, tuyệt đối đừng ngồi lê đôi mách nói xấu mẹ chồng. Thay vì thế, hãy tìm cách để hóa giải những hiểu lầm, sống hòa hợp với mẹ chồng. 

Cách làm mẹ chồng thương – Bí quyết lấy lòng mẹ chồng khó tính

Về làm dâu, có ai mà không muốn “trong ấm ngoài êm”, quan hệ thuận hòa với mẹ chồng, gia đình hạnh phúc ? Nếu phải sống chung với mẹ chồng khó tính, hẳn các nàng dâu sẽ cảm thấy lo sợ và khó khăn lắm. Vậy làm sao để mẹ chồng thương ?

Tham khảo cách làm mẹ chồng thương – bí quyết lấy lòng mẹ chồng, biết đâu có thể xoa dịu và xây dựng mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu tốt đẹp hơn ?

 • Hãy tôn trọng mẹ chồng, bạn cũng sẽ nhận lại được sự tôn trọng và quý mến.
 • Đánh giá cao những quyết định của mẹ chồng, nhờ mẹ cho lời khuyên trong những quyết định, đó chính là cách làm mẹ chồng thương.
 • Khéo léo khen mẹ chồng trước mặt người khác.
 • Khi có mâu thuẫn, các nàng hãy lắng nghe mẹ, lựa chọn thời điểm thích hợp để giải thích và nhờ sự trợ giúp từ chồng. Đừng để mâu thuẫn dồn nén và chồng chất, rất khó để hóa giải.

Học cách làm dâu để “Gia hòa vạn sự hưng”

Làm dâu như thế nào để được mẹ chồng và gia đình chồng thương yêu ? Để làm dâu hiền dâu thảo, các nàng hãy học cách làm dâu, cách làm mẹ chồng thương :

 • Tôn trọng gia đình chồng.
 • Cách làm mẹ chồng thương là biết phụ giúp mẹ công việc nhà.
 • Yêu chồng thương con, hiếu thảo với bố mẹ chính là cách làm mẹ chồng thương dâu như con ruột.
 • Phụ nữ độc lập tài chính, có công việc riêng sẽ được gia đình chồng tôn trọng.Người phụ nữ vừa kiếm được tiền vừa đảm việc nhà chắc chắn sẽ được gia đình chồng yêu thương.
 • Cách làm mẹ chồng thương : Khéo léo “đối nội, đối ngoại”.
 • Đừng tính toán thiệt hơn với gia đình chồng.
 • Tuyệt đối đừng cứ giận dỗi thì bỏ về nhà mẹ đẻ.
 • Tham khảo những bí quyết lấy lòng mẹ chồng được chia sẻ từ các nàng dâu trên các Group facebook, hoặc các trang website tư vấn cách làm mẹ chồng thương, bí quyết sống hòa hợp với mẹ chồng …

Cách làm mẹ chồng thương được chia sẻ từ Nàng Dâu là cẩm nang hữu ích cho các dâu mới. Cuộc sống sẽ đáng sống và hạnh phúc hơn khi chúng ta đối xử với nhau bằng tình yêu thương. Mẹ chồng – nàng dâu cũng thế, mẹ chồng có khó đến mấy cũng sẽ bị chinh phục bởi sự chân thành từ nàng dâu. Mối quan hệ sẽ được cải thiện và tốt đẹp hơn nếu cả hai phía đều “mở lòng”, chinh phục nhau bằng tình cảm chân thật. 

Bình luận

Tải miễn phí!

Công cụ lập ngân sách nhanh chóng mà bất kỳ ai cũng có thể áp dụng!

Đăng ký thành công. Vui lòng kiểm tra email để tải về!

Có lỗi, vui lòng kiểm tra lại.