Phụ nữ đầu tư cho vay ngang hàng tại nhà với số tiền nhỏ để kiếm lời!

 

cách đầu tư cho vay ngang hàngBạn có một khoản tiền nhàn rỗi mà chưa biết đầu tư vào đâu? Bạn muốn gửi tiết kiệm ngân hàng nhưng lãi suất quá thấp, đầu tư bất động sản thì chưa đủ, đầu tư vào cổ phiếu thì chưa hiểu rõ cách hoạt động của thị trường? Vậy làm gì với tiền nhàn rỗi để sinh lời?

Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm cho vay ngang hàng để sinh lời. Bao gồm khái niệm cho vay ngang hàng là gì? Cách đầu tư cho vay ngang hàng dành cho người mới? Rủi ro của cho vay ngang hàng? Quy định pháp luật về cho vay ngang hàng tại Việt Nam?…

Cách cho vay tiền để sinh lời?

Ý tưởng cho vay tiền kiếm lời đã có từ lâu. Do đó, nhiều công ty đã thành công khi xây dựng chiến lược kinh doanh của mình dựa trên việc cho doanh nghiệp hoặc tư nhân vay tiền. Việc cho bạn bè vay tiền có thể được thực hiện dễ dàng, mà không gặp rắc rối với một hợp đồng cho vay đơn giản. Nhưng việc cho hàng nghìn cá nhân vay tiền thì cần có giấy phép cho vay do các cơ quan quản lý cấp (Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam).

Nếu bạn muốn cho vay tiền ở Việt Nam, bạn phải được Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam cấp giấy phép. Điều tương tự cũng áp dụng cho những người cho vay trong Validus, Vay Mượn, và các nền tảng P2P lớn nhất ở Việt Nam hiện nay.

Vậy tại sao tất cả chúng ta không trở thành người cho vay được ủy quyền? Vâng, để có được giấy phép thì sẽ cần đáp ứng với nhiều yêu cầu và thường là chi phí rất cao.

Nếu bạn vẫn nghĩ về việc cho vay tiền để kiếm lời? Tuyệt lắm. Đây là giải pháp dành cho bạn, nó được gọi là đầu tư cho vay ngang hàng P2P.

Cho vay ngang hàng là gì?

Cho vay ngang hàng là một hình thức đầu tư, trong đó nhà đầu tư cho cá nhân hoặc doanh nghiệp khác vay tiền và hưởng lãi suất cộng dồn. Đây là hình thức cho vay hoàn toàn hợp pháp, và nó có thể được thực hiện tại nhà mà không cần nhiều thủ tục hành chính. Các nền tảng cho vay P2P sẽ cung cấp cho các bạn thỏa thuận chuyển nhượng hoặc cho vay cần thiết để đáp ứng tất cả các thành phần pháp lý và kỹ thuật.

Cách đầu tư cho vay ngang hàng trực tuyến cho người mới

Một trong những cách tốt nhất để bắt đầu cho vay ngang hàng kiếm lời là đầu tư vào ứng dụng Tima Lender của Công ty cổ phần tập đoàn Tima. Về cơ bản, bạn đang đầu tư vào một nhóm có hàng nghìn khoản vay. Đây là một trong những sản phẩm cho vay ngang hàng online dễ dàng nhất hiện có.

Với Tima Lender, bạn đang kiếm được 18% lãi suất mỗi năm. Các khoản vay tại Tima Lender đang được bảo hiểm thanh toán nợ gốc, lãi chậm thanh toán bới Công ty Bảo hiểm Bảo Minh hoặc Bảo hiểm Ngân hàng Công thương Việt Nam – VietinbankSC. Như vậy khi đầu tư tại Tima Lender nhà đầu tư sẽ được an tâm bởi khoản vốn gốc và lãi chậm thanh toán.

Bạn có thể bắt đầu với số tiền đầu tư từ 5 triệu đồng với Tima Lender. Điều này mang đến cho bạn cơ hội tốt để bắt đầu một cách từ tốn và mở rộng kiến thức về cho vay ngang hàng trực tuyến.

Bạn muốn bắt đầu cho vay ngang hàng với Tima Lender? Đăng ký ngay tại đây.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về đầu tư cho vay ngang hàng?

Tiếp tục đọc để tìm hiểu 5 bước cần thực hiện để sử dụng tốt nhất các nền tảng cho vay ngang hàng khi đầu tư cho vay P2P với tư cách là nhà đầu tư cá nhân.

Chúng ta cùng bắt đầu nhé!

Tự giáo dục bản thân về rủi ro của cho vay ngang hàng

Đây là bước quan trọng đối với nhà đầu tư khi tìm cách đầu tư cho vay ngang hàng. Trước khi bạn bắt đầu đầu tư vào các khoản vay P2P, điều quan trọng là phải thu thập một số kiến thức về những rủi ro liên quan đến cho vay ngang hàng.

Như bạn có thể đã biết, cho cá nhân hoặc doanh nghiệp vay tiền sẽ có rất nhiều rủi ro. Có rất nhiều điều có thể xảy ra, sai sót và bạn nên lưu ý để tránh các khoản đầu tư xấu.

Dưới đây là phần giới thiệu về những rủi ro của cho vay ngang hàng:

Rủi ro về nền tảng cho vay

Rủi ro nền tảng là yếu tố quan trọng nhất để đánh giá, khi cân nhắc xem bạn có nên cho vay thông qua các nền tảng cho vay ngang hàng online hay không. Tại sao? Bởi vì các nền tảng lừa đảo là lý do số 1 khiến các nhà đầu tư “mất trắng” trong không gian cho vay P2P.

Chỉ trong năm 2020, hàng loạt công ty cho vay ngang hàng tại Trung Quốc đã nhừng hoạt động, sụp đổ, tạo ra một sự khủng hoảng lớn đến tinh thần của các nhà đầu tư trên đất nước này.

Các nền tảng này hứa hẹn mang lại cơ hội đầu tư lãi suất cao (cao hơn nhiều so với lãi suất trung bình của thị trường) vào các khoản vay kinh doanh. Thật không may, nhiều sự án trong số đó đã bị phát hiện là giả mạo. Hành vi gian lận này đã làm mất đi danh tiếng trong toàn ngành cho vay ngang hàng ở Trung Quốc.

Bạn muốn đọc bài phân tích hành vi lừa đảo cho vay ngang hàng và hướng dẫn giúp bạn giảm nguy cơ bị lừa đảo bởi một trang cho vay ngang hàng online.

Rủi ro của bên vay

Điều này là hiển nhiên, nhưng rất nhiều người đã mất tiền vì rủi ro đến từ người đi vay: Nếu bạn muốn kiếm tiền từ các khoản vay, bạn cần đảm bảo rằng người đi vay có khả năng trả nợ. Các nền tảng cho vay ngang hàng như Tima Lender, Validus cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào dữ liệu của người vay, từ đó bạn có thể xác định rủi ro và lợi nhuận – liệu rủi ro đầu tư vào các khoản vay đó có xứng đáng với lãi suất thu được hay không.

Khi phân tích rủi ro và lợi nhuận, bạn cũng có thể xem xét các chỉ số như:

 • Thu nhập
 • Tài sản thế chấp
 • Chi phí
 • Số tiền vay
 • Thời hạn cho vay

Không dễ để đánh giá rủi ro của mọi khoản vay, tuy nhiên, rủi ro vỡ nợ của một khoản vay cá nhân không có thế chấp có thể cao hơn, thay vì một khoản vay được bảo đảm bằng thế chấp bất động sản trên các nền tảng như Tima.

Rủi ro thị trường

Cũng giống như bất kỳ hình thức đầu tư nào, khi đầu tư cho vay ngang hàng, bạn cần tính đến những rủi ro mà bạn sẽ không thể tác động: những yếu tố bên ngoài.

Một ví dụ rõ ràng và có liên quan là coronavirus, không chỉ tác động đến thị trường chứng khoán và các hình thức đầu tư truyền thống khác, mà còn có tác động đến cho vay ngang hàng.

Vậy chuyện gì đã xảy ra?

Hây da! Covid-19 đã gây ra một vụ tháo chạy khỏi ngân hàng, khi mọi người bắt đầu rút tiền và thanh lý các khoản đầu tư của họ. Điều này dẫn đến sự xuất hiện của các kế hoạch lừa đảo và mất vốn.

Việc cách lý xã hội làm tăng tỷ lệ vỡ nợ vì nhiều người cho vay bị mất việc làm và không thể trả lại khoản vay của họ.

Tuy nhiên, một điểm tích cực mà chúng ta có thể rút ra từ coronavirus là các trò gian lận cho vay ngang hàng đã bị phơi bày và nhiều công ty cho vay đã điều chỉnh tiêu chí xếp hạng tín dụng của họ để có được người vay có chất lượng cao hơn.

Bên cạnh đó, nhu cầu đầu tư cho vay ngang hàng giảm, dẫn đến sự gia tăng lãi suất trên nhiều nền tảng P2P.

Chọn một công ty cho vay ngang hàng tại Việt Nam

Bây giờ bạn đã nhận thức được những rủi ro, hãy chọn một nền tảng cho vay ngang hàng mà bạn có thể sử dụng để cho người khác vay tiền.

Nếu bạn mới bắt đầu với đầu tư cho vay ngang hàng, lời khuyên là bạn nên đăng ký trên nền tảng như Tima. Nền tảng này được thành lập và có giấy phép kinh doanh cho vay hợp pháp với hồ sơ theo dõi đã được chứng minh và hiệu suất rất tốt, ngay cả trong thời kỳ khủng hoảng như hiện tại.

Là người mới bắt đầu, bạn muốn bắt đầu đầu tư với số tiền thấp. Bạn cũng muốn có tính thanh khoản cao, để có thể rút các khoản đầu tư của mình trong trường hợp bạn cần.

Tima Lender rất dễ sử dụng, điều này làm cho việc cho vay tiền trực tuyến trở thành một lựa chọn khả dụng cho mọi người.

Nếu bạn đang tìm kiếm các nền tảng thay thế khác, và các báo cáo đánh giá chi tiết từ nhóm các nhà đầu tư trực tiếp, hãy truy cập nhóm thành viên Premium để nhận các thông tin độc quyền, và báo cáo đánh giá cập nhật định kỳ về các công ty cho vay ngang hàng tại Việt Nam.

Đăng ký và chuyển tiền

Hướng dẫn đăng ký tài khoản đầu tư Tima Lender

Bước 1: Link đăng ký Tima Lender

Bạn chắc chắn sẽ được hỗ trợ bởi chuyên viên tư vấn của Tima Lender trong thời gian 15 phút sau khi đăng ký.

Bước 2: Tải ứng dụng Tima tại App store hoặc Google Play

Bước này được thực hiện sau khi ký hợp đồng hợp tác đầu tư, ký văn bản ủy quyền bản ký đóng dấu đỏ với TimaLender

Tiếp theo, bạn kết nối với tài khoản Ngân hàng liên kết (ngân hàng Nam Á hoặc Ngân hàng Quốc Dân NCB) để đầu tư cho vay.

Trước khi bắt đầu cho vay tiền trên bất kỳ nền tảng cho vay ngang hàng nào, bạn cần đăng ký tài khoản và chuyển tiền.

Bạn cần có tài khoản ngân hàng Nam Á hoặc Ngân hàng Quốc Dân NCB để đăng ký trên Tima Lender.

Đầu tư vào các khoản cho vay

Để bắt đầu kiếm lời từ việc cho vay tiền, bạn cần phải đầu tư vào các khoản vay. Với cho ngay ngang hàng, bạn có quyền lựa chọn đầu tư vào doanh nghiệp, hoặc người vay tiền thông qua các nền tảng P2P. Và nếu bạn mới bắt đầu, thì phương tiện thứ hai là phương tiện kiếm tiền dễ dàng nhất.

Mẹo: xác định tiêu chí các khoản vay, bao gồm

 • Kích thước khoản vay: Bao nhiêu tiền?
 • Mức đầu tư tối đa cho một khoản vay
 • Số tiền tối thiểu trong tài khoản
 • Lãi suất
 • Thời hạn cho vay còn lại
 • Nợ gốc còn lại
 • Tái đầu tư hay không

Tima Lender cho bạn biết rõ thông tin về khách hàng vay, đó là những thông tin quan trọng để bạn có thể đánh giá mức độ rủi ro và lợi nhuận của người vay, cũng như so sánh được giữa những người vay khác nhau.

Mẹo: Nếu bạn chưa quen với cho vay ngang hàng, lời khuyên là bạn nên đa dạng hóa các khoản đầu tư của mình với càng nhiều càng nhiều khoản vay từ các nền tảng khác nhau càng tốt. Bạn có thể bắt đầu với số tiền tối đa 5 triệu cho một khoản vay.

phụ nữ đầu tư cho vay ngang hàng

Kiếm lợi nhuận & Theo dõi hiệu suất các khoản đầu tư

Chúc mừng bạn, nếu bạn đã đi đến giai đoạn này, bạn đã sẵn sàng kiếm lời bằng các cho vay ngang hàng.

Bạn nhận thức được rủi ro và bạn biết cách tránh các trò gian lận cho vay P2P. Bây giờ, một điều cuối cùng: khi bạn đã kiếm được lợi nhuận, đã đến lúc theo dõi hiệu suất.

Tại sao? Bởi vì, bảo đảm lợi nhuận liên tục ở mức cao là điều quan trọng. Mỗi nền tảng sẽ cung cấp cho bạn một số thống kê về trạng thái các khoản đầu tư cho vay ngang hàng của bạn.

Hãy bảo đảm bạn luôn kiểm tra các dữ liệu sau:

 • Bạn không có quá nhiều khoản thanh toán bị trì hoãn, vì trên một số nền tảng, bạn sẽ không được hưởng lãi suất từ chúng.
 • Nên rút tiền thường xuyên để đảm bảo việc rút tiền đang hoạt động.
 • Theo dõi các tin tức xung quanh lĩnh vực cho vay ngang hàng để điều chỉnh các chiến lược đầu tư của mình, bằng cách tham gia nhóm thành viên Premium hoặc cộng đồng các nhà đầu đư.
 • Theo dõi sự phát triển của các nền tảng.

Những điểm trên sẽ giúp bạn tránh được thua lỗ và luôn duy trì được lọi nhuận của mình.

Nếu mục tiêu của bạn là tạo ra dòng tiền ổn định, bạn nên theo dõi các khoản đầu tư của mình.

Lộ trình tài chính thông minh 6 bước để đi đến độc lập tài chính!

Tất cả phụ nữ nên biết về đầu tư thu nhập cố định là gì thay vì chỉ biết tiết kiệm!

Tổng kết, cách đầu tư cho vay ngang hàng dành cho người mới bắt đầu

Mặc dù cho vay ngang hàng được quảng bá như một hình thức tạo thu nhập thụ động, nhưng điều này không hoàn toàn đúng, vì có rất nhiều nhà đầu tư đã mất tiền do không hành động sớm.

Đầu tư cho vay ngang hàng có thể là một cách rất có lợi để tăng lợi nhuận của bạn bằng cách cho nhiều người vay tiền. Tuy nhiên, nó tương tự như các loại hình đầu tư khác, nghĩa là nó có rủi ro nhất định.

Đối với những nhà đầu tư với số vốn nhỏ, phụ nữ thu nhập thấp thì đây là một hình thức đầu tư giúp họ dễ dàng tiếp cận và tối đa hóa được dòng tiền của mình. Đặc biệt đối với phụ nữ, đầu tư cho vay ngang hàng trên ứng dụng sẽ giúp bạn dễ dàng theo dõi tiền của mình, điều này thực sự an toàn hơn so với các hình thức chơi hụi, cho vay trực tiếp hoặc tín dụng đen.

Để có thêm các thông tin sâu hơn về báo cáo đánh giá các nền tảng cho vay ngang hàng hãy đăng ký vào nhóm thành viên Premium của các nhà đầu tư P2P. Việc bắt đầu với một số tiền thấp và liên tục cập nhật thông tin là điều quan trọng đối khi đầu tư cho vay ngang hàng, đặc biệt đối với người mới bắt đầu.

Chúng tôi mong muốn gửi đến độc giả những đánh giá về khía cạnh an toàn của đầu tư cho vay ngang hàng tại Việt Nam, hy vọng bạn có thể đưa ra quyết định khôn ngoan dựa trên dữ liệu thực tế và sự phát triển của loại hình đầu tư này.

Bạn có kinh nghiệm đầu tư cho vay ngang hàng? Hãy chia sẻ với chúng tôi.

 

 

Bình luận

Tải miễn phí!

Công cụ lập ngân sách nhanh chóng mà bất kỳ ai cũng có thể áp dụng!

Đăng ký thành công. Vui lòng kiểm tra email để tải về!

Có lỗi, vui lòng kiểm tra lại.