Bộ công cụ quản lý tài chính cá nhân đắc lực của phụ nữ độc lập tài chính!

Quản lý tiền bạc, tài chính cá nhân không phải là việc quá khó khăn, kể cả khi bạn là phụ nữ. Với mong muốn độc lập tài chính hoặc xa hơn, chúng ta sẽ cần có các công cụ quản lý tài chính cá nhân để làm cho công việc này trở nên thực sự dễ dàng. Công cụ quản lý tài chính phù hợp giúp mỗi cá nhân quản lý tiền hiệu quả hơn và thú vị hơn.

Với ý nghĩ đó, Dinh đã tổng hợp lại danh sách các công cụ quản lý tài chính cá nhân tốt nhất hiện nay. Một số lựa chọn là miễn phí và thậm chí bạn có thể tìm thấy một số bất ngờ trong danh sách này. Cá nhân Dinh đang sử dụng các bộ công cụ này để theo dõi mọi thứ từ ngân sách đến danh mục đầu tư của mình.

công cụ quản lý tài chính cá nhân

Bây giờ, mời các bạn cùng điểm qua từng công cụ quản lý tài chính cá nhân đắc lực nhất cho phụ nữ nhé!

Bộ công cụ quản lý tài chính cá nhân đắc lực cho phụ nữ

Công cụ lập ngân sách cá nhân, quản lý chi tiêu (miễn phí)

Bộ công cụ này được team Nàng Dâu tổng hợp từ các phương pháp lập ngân sách cá nhân của các chuyên gia tài chính như Dave Ramsey… Công cụ này bao gồm các bảng tính, file work được thiết kế dành riêng cho phụ nữ nhằm mục tiêu sau:

Lập ngân sách chi tiêu mỗi tháng phù hợp với thu nhập. Ví dụ: chúng tôi có mẫu lập ngân sách cho người có thu nhập ổn định, thu nhập theo tuần hoặc thu nhập không ổn định.

Các mẫu đã phân loại sẵn danh mục chi phí bao quát hết toàn bộ các hạng mục chi tiêu từ thiết yếu đến không thiết yếu, đám tiệc, tiết kiệm cho đến các thú vui mua sắm của phụ nữ. Bạn sẽ không phải từ bỏ thói quen mua sắm của mình khi sử dụng mẫu lập ngân sách này, hay là sợ vung tay quá trán đến mức không còn tiền tiết kiệm.

Mọi thứ đã được liệt kê chi tiết, bạn chỉ cần điền con số và bám sát chi tiêu theo những con số này.

Bài viết liên quan đến lập ngân sách cá nhân:

[Review] Tài chính cá nhân cho người Việt Nam có đáng để đọc

Cách sử dụng nhật ký chi tiêu để cải thiện tài chính cá nhân hiệu quả nhất!

Cách lập kế hoạch chi tiêu cá nhân hiệu quả cho phụ nữ kèm sổ chi tiêu miễn phí!

Khóa học tài chính cá nhân đã giúp hàng trăm người thay đổi cuộc sống!

Tạo thói quen tiết kiệm có mục đích

Một trong những sai lầm trong cách sử dụng tiền của phụ nữ là tiết kiệm không có mục đích. Bộ công cụ lập ngân sách cá nhân này sẽ giúp bạn có được thói quen tiết kiệm có mục đích, tạo được quỹ dự phòng khẩn cấp và đối soát chi tiêu để loại bỏ các khoản chi không cần thiết và tiết kiệm được nhiều tiền hơn.

sổ chi tiêu cá nhân

Ngừng chi tiêu linh tinh

Chắc chắn có không ít lần bạn đã mua sắm những món đồ theo cảm tính như quần áo, mỹ phẩm… và cất vào tủ mà không bao giờ đụng đến nó một lần nào. Bộ công cụ này sẽ giúp bạn ngừng chi tiêu vào những khoản như vậy.

Nó thực sự hữu ích, từ khi sử dụng phương pháp này, Dinh là từ bỏ được thói quen chi tiêu vớ vẩn không mục đích. Nhờ vậy, mà mỗi lần dọn dẹp tủ đồ cũng đỡ vất vả hơn rất nhiều các bạn ạ.

Có chiến lược tạo thêm nhiều dòng thu nhập

Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả không thể thiếu mục tiêu tăng thu nhập. Tiết kiệm đơn thuần không thể làm tăng tài sản ròng của bạn lên nhiều được. Nhưng tăng thêm thu nhập sẽ giúp ích rất nhiều.

Bằng việc quản lý tài chính cá nhân hiệu quả bạn cũng sẽ có cái nhìn tích cực hơn về tình hình tài chính của mình và mức độ gần với mục tiêu tài chính của bạn là bao nhiêu. Từ đó, bạn sẽ có chiến lược để rút ngắn khoảng cách này bằng cách tạo thêm nhiều dòng thu nhập.

Bật mí, hiện nay Dinh đang có được 2 dòng thu nhập ổn định nhờ chiến lược này. Các bạn hãy thử xem nhé.

15 công việc phụ dễ dàng và đơn giản để mẹ bỉm sữa kiếm tiền tại nhà!

Tăng thu nhập nhờ kinh doanh với hệ thống marketing online tự động

Thoát nợ

Nếu bạn đang mắc nợ hoặc có nguy cơ mắc nợ, công cụ quản lý tài chính cá nhân theo mẫu của Nàng Dâu sẽ giúp bạn trả nợ nhanh nhất và tránh được nợ.

Phương pháp trả nợ tuyết lở (snowball) của Dave Ramsey sẽ giúp bạn có thể trả nợ rất nhanh từ khoản nợ có lãi suất cao nhất. Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng thoát được áp lực tài chính do nợ gây ra, và nhanh có khả năng tăng tiền tiết kiệm để tiến gần đến các mục tiêu tài chính của mình hơn.

Chúng ta đã điểm qua các lợi ích của công cụ đầu tiên trong bộ công cụ quản lý tài chính cá nhân đắc lực của phụ nữ. Không cần phải đợi lâu, bạn hãy đăng ký để tải miễn phí công cụ này về ngay nhé. Một công cụ giúp bạn kiểm soát dòng tiền, thu nhập, chi phí, thoát nợ mà vẫn sống vui vẻ thoải mái.

Công cụ quản lý tài chính đắc lực thứ 2 là bảng tính tài chính cá nhân excel giúp bạn biết rõ mình cần phải đầu tư bao nhiêu, với chiến lược như thế nào ngay từ bây giờ để có thể nghỉ hưu an nhàn hoặc đạt mục tiêu độc lập tài chính, tự do tài chính ở độ tuổi bạn muốn.

Bảng tính tài chính cá nhân excel

Bảng tính này được thiết kế sẵn theo cách tính giá trị tiền hiện tại và tương lai, đã bao gồm các mục tiêu chi phí hiện tại, tương lai, dựa trên lãi suất đầu tư, và cả lạm phát.

Ví dụ: thu nhập hiện tại của mình là 40 triệu/tháng, chi phí là 25 triệu/tháng, lãi suất đầu tư 15%, lạm phát 3%. Mình muốn độc lập tài chính ở tuổi 55. Nghĩa là thời điểm 55 tuổi, mình sẽ có được một số vốn gốc để tạo ra dòng tiền là X đủ để trang trải chi phí cuộc sống với mức tương đương như hiện tại.

Bảng tính này sẽ giúp các bạn tính ra được số tiền X, và tùy vào mục tiêu của bạn, bảng này cũng sẽ đề nghị một số loại hình đầu tư phù hợp cho bạn.

Thú vị đúng không nào. Bạn sẽ muốn tải về và dùng thử ngay lập tức đó. Bật mí với bạn, số tiền bạn cần tiết kiệm và đầu tư cho mục tiêu của bạn là hoàn toàn khả thi.

Sau khi sử dụng bảng tính tài chính cá nhân excel này, Dinh thực sự ngấm câu nói:

“Chỉ với thu nhập hiện tại và chiến lược tiết kiệm đầu tư đúng sẽ giúp bạn có được một tài sản tỷ đồng khi nghỉ hưu. Tuổi càng trẻ, bắt đầu càng sớm thì hành trình này càng nhẹ nhàng.”

Công cụ quản lý tài chính cá nhân đắc lực thứ 3 mà Dinh muốn đề cập đến là Thẻ Tín Dụng

Thẻ tín dụng

thẻ tín dụng ưu đãi hoàn tiền citibank cash back

Bất ngờ đúng không nào. Đây là một công cụ tùy chọn, có cũng được không có cũng không sao. Bởi vì, thẻ tín dụng là con dao hai lưỡi, sử dụng đúng với kỷ luật tài chính thì tốt. Ngược lại thì có thể nợ nần chồng chất.

Nếu bạn tự tin với kỷ luật tài chính của mình như chi tiêu tối đa 10 – 30% hạn mức mỗi tháng, thanh toán đúng hạn, có kế hoạch chi tiêu rõ ràng thì hãy dùng thẻ tín dụng.

Hiện nay, rất nhiều ngân hàng phát hành thẻ tín dụng ưu đãi dành cho phụ nữ. Nếu sử dụng đúng cách, chiếc thẻ quyền năng này sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được nhiều tiền nhờ điểm thưởng tín dụng hoặc tiền cash back.

Mỗi năm Dinh tiết kiệm được 2 triệu tiền phí thường niên cho 2 thẻ tín dụng, và khoảng 2.5 -–3 triệu tiền cash back. Trước đây, chi tiêu không có kế hoạch thì không để ý lắm, mà sau khi áp dụng phương pháp lập kế hoạch ngân sách cá nhân thì thấy rất hiệu quả.

Hiện tại Dinh vẫn duy trì sử dụng thẻ tín dụng citibank cashback. Bạn muôn biết thêm thông tin về lợi ích của thẻ này hoặc các lựa chọn thẻ tín dụng dành cho phụ nữ thì đọc thêm bài viết này nhé.

Thẻ tín dụng ưu đãi shopping nhiều nhất, chị em phụ nữ đừng bỏ qua!

Thẻ tín dụng miễn lãi suất trọn đời duy nhất tại Việt Nam

Cách sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả: 8 điều đơn giản mà phụ nữ chưa biết!

Ok, chúng ta đã đi qua các phần từ lập ngân sách, tiết kiệm cho đến chi tiêu, bây giờ là phần bảo vệ thu nhập. Tại sao bảo vệ thu nhập lại quan trọng với phụ nữ? Và bảo vệ bằng cách nào?

Vâng các bạn, Dinh đang đề cập đến bảo hiểm nhân thọ.

Bảo vệ thu nhập và gia đình bằng bảo hiểm nhân thọ

Để phòng hờ trường hợp khẩn cấp xảy ra Dinh có cho mình một quỹ dự phòng khẩn cấp. Tuy nhiên, quỹ này chỉ đủ cho chi tiêu cá nhân hoặc cả gia đình trong thời gian rất ngắn – 6 tháng. Vậy nếu có bất kỳ rủi ro nào xảy ra, khiến nguồn thu nhập của cả gia đình bị mất đi lâu hơn 6 tháng thì điều gì sẽ bảo đảm cuộc sống cho Dinh và cả gia đình?

Với ý nghĩ như vậy, Dinh và ông xã lựa chọn bảo hiểm nhân thọ để bảo vệ thu nhập và cả gia đình. Đương nhiên khi mua bảo hiểm nhân thọ, không ai mong muốn rủi ro xảy ra cả, đó là trường hợp xui rủi. Nếu không có rủi ro gì, đây là khoản tiền cho các con Dinh học đại học và một phần để cả hai vợ chồng nghỉ hưu, an dưỡng tuổi già.

5 loại bảo hiểm cần có

Hai công ty bảo hiểm nhân thọ có mức phí tối ưu nhất hiện nay là Daiichi và FDW. Rất khó để so sánh các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ. Tuy nhiên, hai công ty này mang lại các sản phẩm tốt với chi phí vừa phải, chăm sóc khách hàng tốt cùng với tiến trình hợp đồng, thanh toán và đền bù có lợi cho khách hàng.

Dinh có viết bài đánh giá về các bảo hiểm FWD và Daiichi các bạn xem thêm ở đây nhé!

5 loại bảo hiểm cần có mà bạn không hề hay biết!

Phần cuối cùng là đầu tư để tiền đẻ ra tiền và tích lũy tài sản

Danh mục đầu tư

Là một người theo đuổi mục tiêu độc lập tài chính bằng cách chi tiêu vửa đủ và tạo nhiều dòng thu nhập, Dinh lựa chọn các hình thức đầu tư an toàn, có mức rủi ro trung bình. Cho nên danh mục đầu tư là thứ không thể thiếu trong bộ công cụ quản lý tài chính cá nhân của Dinh.

Một trong những loại hình đầu tư tạo dòng tiền là trái phiếu doanh nghiệp. Để đầu tư trái phiếu Dinh theo chiến lược mua và giữ để tăng giá trị. Danh mục trái phiếu bao gồm 3 loại theo kỳ hạn: 1 năm, 3 năm, và 1 quỹ đầu tư dài hạn.

Với Dinh, việc phân bổ như vậy sẽ giúp giảm được rủi ro mất tiền do dể trứng một giỏ và hạn chế được rủi ro do thay đổi lãi suất thị trường. Trái phiếu tới kỳ đáo hạn sẽ được tái đầu tư và quỹ đầu tư dài hạn giúp Dinh tận dụng được lợi thế của lãi kép. Tính thanh khoản cao cho phép Dinh tiếp cận nguồn tiền của mình bất kỳ lúc nào.

Bạn có thể xem thêm về các trái phiếu doanh nghiệp được bán từ công ty chứng khoán của ngân hàng Techcombank tại đây nhé.

Tìm hiểu tài khoản đầu tư trái phiếu Techcomsecurities

Qũy đầu tư trái phiếu Techcomsecurities

Vậy làm thế nào để theo dõi hoạt động đầu tư và tiếp cận các báo cáo đánh giá về sản phẩm đầu tư với thời gian thực nhất?

Để bảo đảm tính chủ động khi đầu tư, Dinh chọn tham gia nhóm thành viên Premium. Đây là nhóm các nhà đầu tư thực tế của các sản phẩm trái phiếu, chứng khoán và cho vay ngang hàng.

Báo cáo đánh giá độc quyền từ nhóm nhà đầu tư Premium

Nhóm thành viên Premium tập hợp các nhà đầu tư chuyện nghiệp, họ cho ra các báo cáo đánh giá định kỳ và cập nhật về các công ty mua bán chứng khoán. Gợi ý các danh mục đầu tư cùng những bài viết chuyên sâu về các sản phẩm đầu tư.

Là một nhà đầu tư mới, việc tham gia diễn đàn này đã giúp Dinh có cái nhìn cập nhật hơn về các lựa chọn của mình, đồng thời có được nguồn trợ giúp khi cần các lời khuyên về đầu tư tài chính.

Lưu ý, việc tham gia nhóm thành viên Premium không bảo đảm lợi nhuận và thành công khi đầu tư. Tuy nhiên, nó cung cấp thông tin cập nhật và đánh giá trung thực nhất từ các nhà đầu tư thực tế. Từ đó, giúp nhà đầu tư tránh được các rủi ro tiềm ẩn, và có được lựa chọn phù hợp hơn.

Đăng ký thành viên nhóm đầu tư Premium

Báo cáo đánh giá đầy đủ về nền tảng cho vay ngang hàng Tima Lender

Hướng dẫn lựa chọn nền tảng cho vay ngang hàng tốt theo 5 tiêu chí dành cho người mới bắt đầu!

Tổng kết,

Bộ công cụ quản lý tài chính cá nhân là món không thể thiếu của bất kỳ ai. Cho dù bạn là phụ nữ nội trợ, nhà đầu tư hay doanh nhân, bạn sẽ không tránh được việc quản lý tiền bạc. Vì vậy lựa chọn cho mình một bộ công cụ quản lý tài chính cá nhân đắc lực là quan trọng và cần thiết.

Bộ công cụ quản lý tài chính cá nhân mà Dinh đang sử dụng bao gồm công cụ lập ngân sách cá nhân, Bảng tính tài chính cá nhân excel, Thẻ tín dụng citibank cashback, bảo hiểm nhân thọ, Danh mục đầu tư và báo cáo đánh giá từ nhóm nhà đầu tư Premium.

Hai trong số đó là miễn phí, bao gồm công cụ lập ngân sách cá nhân và bảng tính excel, bạn có thể tải về ngay tại đây. Hai công cụ này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan và chân thực nhất về bức tranh tài chính cá nhân của mình, cùng với thói quen chi tiêu và tình hình thu nhập hiện tại. Bảng tính excel cho bạn biết con số chính xác mà mình cần để hướng đến mục tiêu tài chính và kế hoạch nghỉ hưu của mình.

Trên đây là những công cụ và chiến lược quản lý tài chính cá nhân của mình hiện tại. Dinh sẽ cập nhật những trải nghiệm và kinh nghiệm của mình vào các baì viết tiếp theo nhé.

Bạn có kinh nghiệm về quản lý tài chính cá nhân hoặc bất kỳ chia sẻ nào hãy để lại bình luận nhé. Nếu bạn yêu thích các nội dung của team Nàng Dâu, đừng quên chia sẻ bài viết đến bạn bè.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi

 

Bình luận

Tải miễn phí!

Công cụ lập ngân sách nhanh chóng mà bất kỳ ai cũng có thể áp dụng!

Đăng ký thành công. Vui lòng kiểm tra email để tải về!

Có lỗi, vui lòng kiểm tra lại.