Độc lập tài chính cho phụ nữ với 3 bước đơn giản

Phụ nữ tự túc để độc lập tài chính

Độc lập tài chính đối với phụ nữ ngày càng trở nên quan trọng – đó là lý do tại saoNàng Dâu chấm com không bao giờ ngừng khi tiếp cận chủ đề này. Bạn có thể đọc các bài viết của chúng tôi về các chủ đề liên quan:

Nếu bạn đã sẵn sàng, hãy tiếp tục các bước quan trọng sau để trở thành một người phụ nữ độc lập về tài chính.

Bước 1: Độc lập tài chính khi phụ nữ: tự túc

Bước đầu tiên để phụ nữ trở nên tự do về tài chính là họ không phụ thuộc vào tiền của người khác. Đó là việc tự túc trong chi tiêu cá nhân.

Bạn có đang nhận chu cấp từ bố mẹ và người thân? Hay thậm chí sống bằng tiền của người bạn đời hoặc chồng của bạn?

Đây là thời điểm quan trọng để thay đổi. Trong thời kỳ tỷ lệ ly hôn ngày càng gia tăng, người chồng không phải là sự đảm bảo tương lai đáng tin cậy hay thậm chí là tiền trợ cấp từ bố mẹ cũng vậy. Hãy đảm bảo rằng trong trường hợp khẩn cấp, bạn có thể chăm sóc bản thân và con cái của mình. Khi vừa là một vợ chồng vừa là cha mẹ, hãy tự hỏi bản thân: chúng ta có thực sự độc lập không? Chúng ta có thể trang trải mọi chi phí bất cứ lúc nào mà không phải dựa vào tiền trợ cấp hay món tiền khác từ người thân không?

Bước đầu, bạn nên thiết lập một tài khoản riêng để tiết kiệm. Cho dù bạn phải nghỉ việc hay mối quan hệ đang rạn nứt, việc tự chủ vẫn là một chiến thuật rất quan trọng. Tốt nhất là tiết kiệm ít nhất là 10%, hoặc 30% lương hàng tháng, tỷ lệ này có thể tăng lên, càng cao càng tốt.

Không quan trọng con số là nhiều hay ít, điều quan trọng là duy trì thực hành tiết kiệm mỗi tháng. Việc này sẽ giúp bạn xây dựng thói quen tiết kiệm. Khoản tiền này sẽ được sử dụng để đầu tư trong tương lai, hoặc để ứng phó với các tình huống bất ngờ xảy ra trong cuộc sống.

Bước 2: Trả hết nợ – Độc lập tài chính tạo cho phụ nữ sự ổn định

Khi bạn đã đạt được mục tiêu tiết kiệm đầu tiên và dành dụm được 6 tháng lương, đã đến bạn lúc thực hiện bước 2 trên con đường giành độc lập tài chính: tạo sự ổn định.

Trước hết, điều đó có nghĩa là bạn thanh toán các khoản nợ của mình. Có nợ tốt và có nợ xấu.

Nợ tốt là kết quả từ các khoản đầu tư làm tăng giá trị hoặc tạo ra nguồn thu nhập. Ví dụ, nếu bạn đầu tư vào phát triển bản thân, khóa đào tạo kỹ năng hoặc xây dựng doanh nghiệp của riêng bạn.

Nợ xấu có nghĩa là bất kỳ khoản trả góp, trả nợ vay hoặc hóa đơn thẻ tín dụng nào chưa thanh toán. Bạn có thể nhanh chóng thoát khỏi những món nợ này. Hãy đưa ra chiến lược để thoát khỏi nó càng nhanh càng tốt. Ví dụ: bằng cách quy định lại thời hạn trả nợ một cách hợp lý hoặc tăng khả năng trả nợ của bạn lên.

Thanh toán nợ xấu để hướng đến độc lập tài chính

 

Khi bạn đã thoát khỏi các khoản nợ của mình, hãy tự khen ngợi mình để nâng cao tinh thần nhé. Cuối cùng, bạn đã tiết kiệm cho mình một khoản tiền nhỏ trong trường hợp khẩn cấp bằng cách gạt bỏ những khoản nợ và cắt giảm chi tiêu không cần thiết. Chúc mừng bạn đã biến điểm trừ thành một điểm cộng. Bước này mang lại sự an toàn và ổn định. Như vây, bạn đang bắt đầu gắt hái được rất nhiều và đang đặt chân trên con tự do tài chính cho phụ nữ.

Bước 3: Độc lập tài chính khi phụ nữ: tiêu tiền!

Bây giờ các bạn đã đi đến điều mà phụ nữ luôn làm tốt nhất: tiêu tiền!

Thoạt nhìn, ý kiến ​​cho rằng chúng ta nên tiêu tiền để trở nên độc lập về tài chính như phụ nữ nghe có vẻ mâu thuẫn.

Nhưng nghiêm túc mà nói: tiền nằm trong con heo tiết kiệm hoặc phân tán trong các tài khoản ngân hàng sẽ mất giá trị. Một trăm ngàn đồng chỉ có thể trị giá 180 ngàn đồng trong vòng một năm. Vì vậy, thật hợp lý khi phụ nữ chúng ta tiêu tiền để trở nên tự do về tài chính.

Tất nhiên, điều quan trọng là phải tiêu tiền một cách thông minh!

Giả sử bạn thích mua quần áo đắt tiền, mua túi xách, bộ quần áo, giày dép và những thứ tương tự từ các thương hiệu nổi tiếng. Sau đó, hãy đảm bảo rằng bạn có thể bán lại với giá tốt. Một số mặt hàng xa xỉ – đặc biệt là túi xách và đồng hồ – thậm chí còn được coi là khoản đầu tư vì theo năm tháng các món hàng này có thể trở nên khan hiếm và các nhà sưu tập hoặc những người đam mê muốn mua được nó bằng mọi giá.

Tuy nhiên, cách tốt nhất để tiêu tiền là đầu tư vào các quỹ, cổ phiếu, và trái phiếu, bất động sản. Bởi vì đây là những cách đầu tư sinh lời dài hạn làm cho sự độc lập tài chính ngày càng trở nên hữu hình đối với phụ nữ.

Phụ nữ độc lập tài chính

Bạn có thể tìm hiểu thêm về các loại hình đầu tư tại đây!

Triển vọng về độc lập tài chính cho phụ nữ

Con đường dẫn đến tự do tài chính cho phụ nữ bắt đầu từ thời điểm bạn có thể tiêu tiền một cách tự chủ, tự do chi trả cho những gì bạn muốn và cần, mà không cần lo lắng rằng nguồn tài chính của bạn có thể bị cắt đứt.

Khi bạn có được một dòng tiền ổn định đủ để bạn sống mà không cần tiền lương thì điều này có nghĩa bạn đã được độc lập tài chính thực sự.

Vì vậy, hãy luôn vững bước với con đường của bạn và tiếp tục nó mà không thỏa hiệp – để tất cả phụ nữ trở nên tự do về tài chính …!

Tổng kết

Độc lập tài chính có thể đạt được thông qua 3 bước đơn giản sau:

  • Phụ nữ tự túc chi tiêu cá nhân
  • Trả hết nợ và tiết kiệm tiền
  • Tiêu tiền một cách thông minh hơn

Các thông tin, bí quyết về quản lý tài chính, cơ hội tăng thu nhập dành cho phụ nữ luôn có sẵn trên Blog Nàng Dâu. Bạn hãy để lại bình luận để chia sẻ quan điểm hoặc chia sẻ bài viết này với bạn bè nếu bạn thấy thông tin này hữu ích.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

 

Bình luận

Tải miễn phí!

Công cụ lập ngân sách nhanh chóng mà bất kỳ ai cũng có thể áp dụng!

Đăng ký thành công. Vui lòng kiểm tra email để tải về!

Có lỗi, vui lòng kiểm tra lại.