10 sai lầm lớn nhất về tiền phụ nữ cần tránh

Khi bạn mới bắt đầu tự túc về tài chính, bạn có thể đưa ra một số quyết định sai lầm về tiền. Đó là điều mà hầu hết phụ nữ hay bất kỳ ai đều có thể mắc phải.

Nhưng điều quan trọng cần nhớ là những lựa chọn bạn đưa ra ngày hôm nay và những thói quen bạn hình thành bây giờ có thể ảnh hưởng đến phần còn lại của cuộc đời tài chính của bạn. Tìm hiểu 10 sai lầm lớn nhất về tiền bạn có thể mắc phải và cách tránh chúng.

Những sai lầm tài chính có thể khó sửa chữa và thậm chí có thể mất hàng tháng, thậm chí hàng năm để sửa chữa. Đó là lý do tại sao tránh những sai lầm tốn kém về tiền bạc hoặc sai lầm tín dụng có thể giúp bạn tiết kiệm tiền bạc, thời gian và căng thẳng.

10 sai lầm về tiền và cách tránh chúng

  1. Không nắm bắt được các khoản thanh toán của bạn

Khi bạn chậm trễ trong việc thanh toán tiền vay mua nhà hoặc xe hơi, bạn có thể tạo ra một chu kỳ nợ khó thoát.

Bạn sẽ phải trả phí trễ hạn và các khoản phí khác mỗi khi bạn thanh toán chậm. Nó cũng có thể làm hỏng điểm tín dụng của bạn, có thể ảnh hưởng đến tài chính của bạn trong tương lai.

Điều đầu tiên bạn cần làm là nắm bắt các khoản thanh toán trễ của mình và sau đó giải quyết mọi vấn đề về chi tiêu, ngân sách hoặc thu nhập khiến bạn tụt hậu. Sau đó, hãy quản lý chặt chẽ ngân sách của bạn để điều này không xảy ra lần nữa.

2. Sử dụng thẻ tín dụng để chi tiêu hàng ngày

Khi bạn sử dụng thẻ tín dụng để trang trải những khoản thiếu hụt trong chi tiêu của mình, bạn có thể phải gánh một khoản nợ khổng lồ trong một khoảng thời gian thực sự ngắn. Thêm vào đó, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mọi người có xu hướng chi tiêu nhiều tiền hơn khi họ thanh toán bằng tín dụng.

Bạn cũng dễ dàng ngừng chú ý đến ngân sách của mình hơn khi bạn liên tục rơi vào tình trạng cạn kiệt hạn mức thẻ tín dụng. Bạn cần ngừng sử dụng thẻ tín dụng thiếu kỷ luật và bắt đầu tuân theo ngân sách để tạo thói quen sử dụng thẻ tín dụng.

3. Vay tiền

Khi bạn đang trong tình trạng tài chính eo hẹp, bạn có thể bị bạn bè hoặc gia đình dụ vay tiền . Khi bạn làm điều này, bạn đã gây căng thẳng cho mối quan hệ của bạn với họ. Họ có thể bắt đầu thắc mắc về các quyết định tài chính của bạn và cảm thấy như thể họ có thể đưa ra nhận xét về thói quen chi tiêu của bạn.

Họ cũng có thể cần tiền lại đột ngột hoặc bạn có thể cảm thấy tội lỗi bất cứ khi nào nhìn thấy họ. Đó là một nguyên tắc nhỏ để tránh cho gia đình hoặc bạn bè vay tiền hoặc có nguy cơ làm hỏng mối quan hệ.

4. Bỏ việc mà không có kế hoạch

Khi bạn nghỉ việc, bạn không đủ điều kiện nhận bảo hiểm thất nghiệp, và bạn có thể thấy mình đang trong tình trạng túng quẫn. Việc tìm việc làm cũng khó hơn khi bạn chưa có việc làm. 3

Khi bạn cảm thấy tình hình việc làm hiện tại của mình không tốt, bạn nên bắt đầu tìm kiếm một công việc mới ngay lập tức. Điều này sẽ cho phép bạn tìm một công việc mới và ngăn chặn bất kỳ khoảng trống nào trong kinh nghiệm làm việc của bạn.

Bạn thậm chí có thể quyết định chấp nhận mức lương thấp hơn cho công việc mới của mình, nhưng bạn sẽ yên tâm khi biết rằng bạn có một công việc và một khoản lương sắp đến.

5. Bế tắc với công việc không có tương lai

Một sai lầm tài chính lớn khác là chọn ở lại một công việc bế tắc. Điều này có thể làm tổn hại bạn về mặt tài chính vì nó không cho bạn khả năng thăng tiến hoặc tăng thu nhập. Mặc dù bạn có thể lấy công việc làm bàn đạp hoặc vì bạn đang khao khát công việc, nhưng bạn cần phải có kế hoạch để chuyển sang một công việc tốt hơn .

Bạn cần xác định thời điểm thích hợp để tìm một công việc mới, cũng như các kỹ năng mà bạn sẽ cần để tìm một công việc phù hợp hơn với sở thích của mình. Bắt đầu quá trình trước khi bạn sẵn sàng rời khỏi công việc của mình. Bằng cách đó, bạn đã chuẩn bị sẵn sàng khi cơ hội đến.

6. Không lập ngân sách

Khi bạn không có ngân sách, bạn không kiểm soát được tài chính của mình. Không lập ngân sách hết tháng này qua tháng khác có nghĩa là bạn không kiểm soát được tình hình tài chính của mình.

Nếu không có ngân sách, bạn có thể kiếm được một khoản tiền kha khá nhưng vẫn phải vật lộn không ngừng để kiếm tiền. Có thể sẽ khó để đạt được các mục tiêu tài chính của bạn khi bạn không có một ngân sách vững chắc. Hãy dành thời gian ngay bây giờ để thiết lập ngân sách và tiếp tục thực hiện hàng tháng.

Bạn có thể bắt đầu đưa ra các quyết định tài chính tốt hơn nếu bạn đang lập ngân sách và bạn biết chính xác tiền của mình sẽ đi đâu mỗi tháng.

7. Không có kế hoạch tài chính

Khi bạn không có kế hoạch tài chính, bạn sẽ không tiến lên để đạt được mục tiêu tài chính của mình. Kế hoạch tài chính của bạn sẽ giúp bạn đảm bảo chi tiêu phù hợp với các ưu tiên của bạn.

Kế hoạch tài chính của bạn sẽ giúp bạn quyết định khi nào bạn nên bắt đầu đầu tư tiền của mình, số tiền tiết kiệm cho hưu trí và các mục tiêu tài chính khác. Hãy dành thời gian để thiết lập kế hoạch tài chính của bạn ngay hôm nay.

8. Không đặt mục tiêu

Tương tự như một kế hoạch tài chính, các mục tiêu tài chính của bạn cung cấp cho bạn các bước để hướng tới. Những mục tiêu này nên là những thứ như sở hữu nhà, bắt đầu kinh doanh của riêng bạn, nghỉ hưu.

Nếu bạn không đặt mục tiêu cụ thể, bạn sẽ trở nên lúng túng. Bạn có thể không bao giờ đạt đến mức bạn có một khoản tiết kiệm trả trước cho ngôi nhà của mình hoặc ở một vị trí tốt khi đã đến lúc nghỉ hưu. Dành thời gian để thiết lập các mục tiêu tài chính vững chắc và xem xét chúng mỗi năm.

9. Không có bảo hiểm

Nhiều người chọn sống không có bảo hiểm để tiết kiệm tiền. Nhưng đây không phải là một quyết định tài chính khôn ngoan.

Đó là vì bảo hiểm y tế là mạng lưới an toàn của bạn. Nó bảo vệ bạn trong trường hợp bạn gặp tai nạn lớn hoặc phải đối phó với một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Đảm bảo rằng bạn có bảo hiểm y tế cơ bản, cũng như bảo hiểm xe hơi. Hãy nhớ rằng nhiều tiểu bang yêu cầu bảo hiểm xe hơi theo luật.

10. Đưa ra lựa chọn tài chính vì sợ hãi hoặc áp lực

Một sai lầm phổ biến khác là lựa chọn tài chính khi bạn sợ hãi hoặc bạn cảm thấy có nhiều áp lực để hành động ngay lập tức. Khi bạn sợ hãi, bạn có thể không xem xét tất cả các lựa chọn và cuối cùng bạn có thể mắc phải một sai lầm đắt giá.

Điều quan trọng là phải lùi lại một bước và xem xét tất cả các lựa chọn của bạn. Bạn cũng có thể muốn thảo luận về quyết định với người mà bạn tin tưởng.

Một sai lầm tài chính khác là nhượng bộ trước áp lực phải thực hiện một bước tiến lớn về tài chính, chẳng hạn như mua một chiếc xe hơi mới, mua nhà để kết hôn hoặc sinh con. Bạn có thể chưa sẵn sàng cho những bước này và áp lực sẽ không có lợi cho bạn về mặt tài chính.

Bạn có thể đưa ra từng quyết định tài chính dựa trên thời gian, mục tiêu và nhu cầu của riêng mình.

Tổng kết,

Trên đây, là 10 sai lầm về tiền lớn nhất mà bất kỳ ai cũng có thể mắc phải. Nàng Dâu hi vọng rằng các bạn sẽ tránh được các sai lầm này. Điều quan trọng là luôn có kế hoạch tài chính với mục tiêu rõ ràng, và bảo đảm kỷ luật tài chính. Nó sẽ giúp bạn tránh được sai lầm và có được sự an toàn về tài chính.

Hãy bình luận hoặc chia sẻ ý kiên của bạn về kinh nghiệm tiêu tiền và quản lý tiền nhé. Đừng quên chia sẻ bài viết từ Blog Nàng Dâu đến bạn bè, vì biết đâu chắc ai đó sẽ cần.

Cảm ơn các bạn!

Bình luận

Tải miễn phí!

Công cụ lập ngân sách nhanh chóng mà bất kỳ ai cũng có thể áp dụng!

Đăng ký thành công. Vui lòng kiểm tra email để tải về!

Có lỗi, vui lòng kiểm tra lại.