10 lời khuyên hàng đầu về tiền dành cho phụ nữ

Bàn luận về tiền bạc luôn là vấn đề nhạy cảm đối với phụ nữ. 10 lời khuyên về tiền sau đâu sẽ giúp cho phụ nữ có được sự chuẩn bị cho tương lai tài chính của họ.

Mối quan hệ giữa phụ nữ và tiền bạc

Khi đối mặt với các hoàn cảnh khắc nghiệt về tài chính, đa số chúng ta sẽ ủy thác lại cho chồng, hoặc người nhà hoặc ai đó mà chúng ta tin tưởng. Nhưng không phải lúc nào cũng dễ dàng như vậy, nhiều phụ nữ rơi vào các tình thế tiến thoái lưỡng nan. Và chỉ có một lối thoát duy nhất: phụ nữ phải học cách hiểu về tài chính.

Một nghiên cứu của Trung tâm Quốc gia về Phụ nữ và Nghiên cứu Hưu trí (NCWRR) cho thấy mối tương quan trực tiếp giữa các đặc điểm tính cách của phụ nữ và thói quen tài chính của cô ấy. Quyết đoán, cởi mở để thay đổi và một cái nhìn lạc quan là những phẩm chất có xu hướng dẫn đến những lựa chọn tiền bạc thông minh.

Nhà lập kế hoạch tài chính, tác giả và người dẫn chương trình truyền hình Suze Orman tin rằng các vấn đề về tiền bạc của chúng ta là biểu hiện của các vấn đề trong cuộc sống và các mối quan hệ của chúng ta. Làm việc về vấn đề tiền bạc và nhiều vấn đề khác sẽ tự lo liệu; hoặc, làm việc với các vấn đề khác, và vấn đề tiền bạc sẽ tự lo.

Đối với nhiều người, tiền bạc là một vấn đề mang tính cảm xúc. Nó có thể đại diện cho quyền lực, hoặc tình yêu, hoặc sự kiểm soát, đặc biệt là trong các mối quan hệ. Niềm tin của chúng ta về tiền bạc và tình cảm của chúng ta với nó ảnh hưởng mạnh mẽ đến cách chúng ta chi tiêu và xử lý tiền bạc.

Nếu xét về mặt tài chính, nếu bạn không ở đúng vị trí của mình, hãy kiểm tra xem điều gì thúc đẩy bạn về mặt cảm xúc khi liên quan đến tiền bạc và cố gắng tìm ra những trở ngại tâm lý khiến bạn không thể độc lập về tài chính.

Phần tiếp theo của bài viết sẽ giúp bạn có cách nhìn đúng đắn hơn về phụ nữ và tiền bạc

Mười điều phụ nữ có thể làm cho tương lai tài chính của họ

phụ nữ lập kế hoạch tài chính cá nhân dài hạn

  1. Đừng dựa vào người khác, chẳng hạn như chồng hoặc bạn trai, để đảm bảo tài chính cho bạn. Giáo dục bản thân về quản lý tiền bạc và đầu tư .
  2. Đặt mục tiêu – đó là chìa khóa thành công về tài chính.
  3. Đừng sử dụng tiền để làm cho bản thân cảm thấy thoải mái. Loại cảm giác đó là phù du. Thay vào đó, hãy làm những việc thúc đẩy lòng tự tôn và sự sáng tạo, để bạn không cần phải tìm kiếm những cảm giác đó thông qua việc tiêu tiền.
  4. Tiêu ít hơn số tiền bạn kiếm được – đó là bí quyết để tạo ra sự giàu có.
  5. Được học hành. Những người có bằng đại học trung bình kiếm được nhiều tiền hơn đáng kể so với những người không có bằng cấp.
  6. Xây dựng quỹ khẩn cấp . Nếu không có ai đó, mất việc hoặc phát sinh một hóa đơn đột xuất lớn có thể buộc bạn phải gánh khoản nợ thẻ tín dụng nặng nề , và có thể khiến bạn rơi vào một lỗ hổng tài chính.
  7. Tham gia vào việc quản lý tài chính hàng ngày của gia đình bạn và nói chuyện về tiền bạc với vợ / chồng của bạn .
  8. Đừng mang nợ của bạn đời hoặc vợ / chồng khi bạn kết hôn. Hãy đợi cho đến khi cả hai đều hết nợ trước khi “thắt nút” hoặc tự bảo vệ mình bằng một thỏa thuận trước khi yêu. Chúng không chỉ dành cho người giàu.
  9. Đừng để nỗi sợ mất tiền, sợ thất bại hoặc sợ những điều chưa biết ngăn cản bạn đầu tư.
  10. Học hỏi từ những sai lầm tiền bạc của bạn . Đừng để họ làm bạn tập tễnh.

Tổng kết

Tóm lại, phụ nữ ngày càng phải đối mặt với việc tự chịu trách nhiệm cho tài chính cá nhân nhiều hơn ngay hiện tại và trong lương lai nữa. Nên việc học hỏi về tài chính, kiểm soát tiền bạc và có mục tiêu tài chính rõ ràng là điều kiện cần thiết để có cuộc sống được an toàn về tài chính.

Nàng Dâu hi vọng rằng qua các bài viết về tài chính cá nhân dành cho phụ nữ, bạn sẽ có được các thông tin hữu ích để tạo cho mình một bản kế hoạch tài chính cá nhân phụ hợp. Thực sự mà nói phụ nữ và tiền bạc luôn cần tìm đến nhau một cách lành mạnh nhất. Bạn nghĩ sao về điều này?

Hãy bình luận hoặc chia sẻ quan điểm của bạn về phụ nữ và tài chính với Nàng Dâu. Và đừng quên chia sẻ các bài viết đến bạn bè nếu bạn thấy hữu ích nhé.

Cảm ơn các bạn đã ở đây!

Bình luận

Tải miễn phí!

Công cụ lập ngân sách nhanh chóng mà bất kỳ ai cũng có thể áp dụng!

Đăng ký thành công. Vui lòng kiểm tra email để tải về!

Có lỗi, vui lòng kiểm tra lại.